Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

GIAO LƯU ĐA VĂN HÓA – ĐA QUỐC GIA TẠI TRƯỜNG ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

     Ngày 5/1/2018 vừa qua, trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) đã tổ chức thành công sự kiện sinh viên trường Đại học California State, Long Beach đến tham quan và giao lưu cùng sinh viên Nhà trường.

     Đến tham dự buổi giao lưu, đại diện trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam, GS.TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc sự kiện.

    PGS.TS. Raghda KH.Y.Shukri – Trưởng khoa Điều dưỡng đã có bài thuyết trình giới thiệu  về trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam nhằm giới thiệu cho bạn bè quốc tế những nét đặc sắc trong chương trình đào tạo cử nhân Y khoa của Nhà trường. Không chỉ tập trung chuyên môn giảng dạy theo chương trình đào tạo cử nhân Y khoa tại Nhật Bản, trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam còn nhấn mạnh công tác nuôi dưỡng tâm hồn, đạo đức hành nghề cho tất cả các bạn sinh viên của Nhà trường. Các chương trình ngoại khóa là một trong những điểm nhấn đẹp của sinh viên THUV, đã được cô Raghda tự hào giới thiệu.

    Về phía trường Đại học California State, PGS.TS. Anita Fitzgerald và Ths. Sharon Konral cùng 17 sinh viên hệ đại học và cao học của khoa Điều dưỡng đã có bài phát biểu giới thiệu chung về trường và chia sẻ chương trình đào tạo Điều dưỡng tại Mỹ.

    Đây là một trường công lập, thuộc hệ thống đại học California. Trường được thành lập vào năm 1949 tại Long Beach, California, Mỹ. Đại học bao gồm gần 37.000 sinh viên và 2.100 nhân viên. Các phòng ban khác nhau tại trường bao gồm nghệ thuật, quản trị kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, y tế và khoa học nhân văn, nghệ thuật tự do, khoa học tự nhiên và toán học.

    Thời gian gặp gỡ tuy không nhiều, nhưng các bạn sinh viên trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam đã hòa nhập rất nhanh cùng sinh viên nước bạn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng sinh viên nước bạn. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh không phải là một vấn đề lớn đối với sinh viên Nhà trường. Các cuộc nói chuyện về sở thích, chương trình học, trao đổi mạng xã hội (facebook, email) đã được sinh viên hai quốc gia thực hiện sôi nổi, hào hứng. Bên cạnh đó, đoàn sinh viên và giảng viên Đại học California State được khám phá văn hóa, con người, đất nước Việt Nam từ chính các “hướng dẫn du lịch” sinh viên THUV, qua đó, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa cán bộ và sinh viên hai trường.

    Trao đổi sinh viên, giảng viên là nội dung quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với các trường Đại học nước ngoài, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật)  đồng thời tạo nên sân chơi, môi trường học tập, khám phá của sinh viên, giúp cho các em tự tin khi giao tiếp quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ,  hiểu biết về kiến thức văn hóa đa quốc gia, có thêm nhiều bạn bè quốc tế mới.

Một số hình ảnh hoạt động (bên phải)


THUV