Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

HỌC KỲ QUÂN SỰ LÝ THÚ TẠI TRƯỜNG ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

     Ngày 25/1/2018 vừa qua, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục An ninh – Quốc phòng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ bế mạc lớp Giáo dục An ninh – Quốc phòng khóa I tại hội trường Trung tâm đào tạo Y tế Việt Nhật.

     Đến tham dự buổi lễ, Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam hân hạnh tiếp đón Đại diện Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên có Đại Tá Vũ Xuân Tăng - Hiệu trưởng kiêm giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh, Đại tá Nguyễn Tất Quân - Chính ủy; Thượng Tá Đỗ Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh; cùng các đồng chí đại diện Ban tham mưu-Đào tạo, Ban Hậu Cần, Khoa Giáo viên. Về phía trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam, GS.TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng, Ths.Sato Hiroko – Trưởng phòng đào tạo, GS.TS. Raghda Shukri – Trưởng khoa Điều dưỡng, GS.TS. Endo Takayuki – Giảng viên bộ môn Y học cơ sở và các giảng viên bộ môn.

     Để bảo đảm cho Giáo dục Quốc phòng và an ninh đạt kết quả cao, các phòng ban của Trung tâm và trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với nhau tổ chức biên chế sinh viên thành các tổ, tiểu đội, phân công giáo viên kết hợp với các đồng chí cán bộ của Nhà trường quản lý trực tiếp, tổ chức cấp phát quân trang cho sinh viên và làm tốt công tác khai giảng khóa học theo kế hoạch xác định, chuẩn bị tốt mọi mặt về thao trường và giảng đường đảm bảo cho các nội dung giáo dục được thực hiện tốt nhất.

     Học kỳ quân đội tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thực sự là những trải nghiệm quý giá đối với lứa tuổi sinh viên. Đây là lần đầu tiên các em được làm quen với môi trường quân đội, được thử sức mình bằng cách vượt qua những khó khăn, thử thách mà lúc ở nhà các em chưa bao giờ phải làm như bắn súng, đội hình đội ngũ, gấp nội vụ, …

     Với sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình và tấm gương rèn luyện hằng ngày của các giảng viên trường Trung tâm GDQP-AN tỉnh Hưng Yên đã giúp sinh viên trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam có sự chuyển biến về nhận thức và thay đổi hành vi, nhanh chóng trưởng thành, bước đầu có những phẩm chất, phong cách của người chiến sĩ và chắp cánh cho những ước mơ của các em bay xa. Kết thúc khóa học, Trung tâm GDQP-AN tỉnh Hưng Yên đã trao học bổng cho 6 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất.

THUV