Cán bộ học sinh trường THPT Tiên Lữ (Hưng Yên) tới thăm quan trường.

Được sự chấp thuận của Ban giám hiệu Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, 23/2/2017 các thầy cô  ban Giám hiệu và hơn 170 em học sinh của Trường Trung học phổ thông Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên đã tới thăm quan và trải nghiệm một vài tiết học nho nhỏ tại trường. Lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường giáo dục Đại học với đầy đủ các cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại các em không khỏi bỡ ngỡ và hào hứng. Sau lời giới thiệu và chào hỏi thay mặt nhà trường Giảng Viên Hasebe đã giới thiệu khái quát về nhà trường, các ngành đào tạo và chương trình đào tạo. Có những ngành tại Việt Nam chưa có đào tạo trình độ Đại học như Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả xong nó lại hết sức cần thiết với Việt Nam và thế giới. Kết thúc phần giới thiệu các em chia làm 4 nhóm, 2 nhóm đi thăm quan khuôn viên và các phòng thực tập, phòng thư viên, cơ sở vật chất; 2 nhóm ở lại cùng trải nghiệm tiết học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu. Từ sử dụng rô bốt PHYSYCO để trải nghiệm bắt mạch, đo huyết áp, điện tim…thăm khám các dấu hiệu sống khác đến trải nghiệm với trang phục phụ nữ mang thai hay trang phục người già tất cả đối với các em đều là lần đầu tiên. Song song với đó việc lựa chọn cho ông bà bố mẹ mình những người chẳng may cần đến sự trợ giúp của cây gậy trong sinh hoạt một cây gậy phù hợp cũng được Giảng viên ngành Phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu hướng dẫn cụ thể. Các tiết học trải nghiệm chỉ là một phần rất nhỏ trong chương trình đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe của nhà trường, xong hy vọng qua đó các em đã phần nào hiểu được tầm quan trọng và vai trò của ngành nghề đối với xã hội và đừa ra cho mình một sự lựa chọn đúng đắn.

Trong thời gian tới nhà trường vẫn tiếp tục tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh tại trường và tư vấn qua điện thoại. Các bạn có thắc mắc cần được tư vấn xin hãy liên lạc với chúng tôi Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam.