Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Chương trình tham quan hướng nghiệp cho đội tuyển học sinh giỏi trường THCS mễ sở - Văn giang – Hưng yên

    Chiều ngày 28/03/2017, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã tổ chức cho gần 20 học sinh của đội học sinh Giỏi trường THCS Mễ Sở - Văn Giang – Hưng Yên cùng các thầy cô giáo đến hướng nghề và tìm hiểu về Trường.

Đến với chương trình tham quan hướng nghiệp tại Trường, các em đã được tham gia rất nhiều hoạt động để tìm hiểu về việc định hướng tương lai cho bản thân, gồm có:

    Tại buổi tham quan hướng nghiệp Nhà trường đã cung cấp cho học sinh thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, từ đó có kiến thức để định hướng nghề nghiệp, chọn ngành. Trong đó có giới thiệu đặc thù ngành Y nói chung và một số ngành đang được đào tạo tại Trường Y khoa Tokyo Việt Nam như Điều dưỡng, Phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu, Xét nghiệm Y học, Hình ảnh Y học và Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả.

    Ngoài ra, các em đã được nghe giới thiệu về Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, về đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước chân tới cánh cửa trường đại học Y khoa.

Để hiểu hơn về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm thực hành đo huyết áp và nghe tiếng tim, phổi.

    Bên cạnh, việc thực hành một số thủ thuật nghành Y thì học sinh cũng được thực hành nói tiếng Anh và tiếng Nhật với người bản xứ. Qua đó, các em có thể hình dung được quá trình học tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

    Tham gia buổi tham quan, các em học sinh rất hào hứng khi được tham quan khuôn viên Nhà trường: tham quan các giảng đường, phòng thực tập tiền lâm sàng, thư viện … và được gặp gỡ trao đổi cùng các cán bộ giảng viên.

    Kết thúc buổi tham quan hướng nghiệp thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đáng nhớ về hình ảnh của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Đặc biệt, một số học sinh đã có ý định thi vào trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam trong tương lai. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh các trường trung học cơ sơ và trung học phổ thông.


THUV