Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Chủ tịch hội điều dưỡng VN giảng dạy tại Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

    Nhận lời mời của trưởng khoa Điều dưỡng – GS.TS. Raghda, sáng ngày 11/5, Thạc sĩ Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam đã có buổi giảng dạy tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam về lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam.

    Ths. Phạm Đức Mục đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điều dưỡng và đã gắn bó hơn 25 năm đã gắn bó và đồng hành với sự phát triển của chuyên ngành điều dưỡng tại Hội Điều dưỡng Việt Nam.

    Tại lớp học, các sinh viên được Thạc sĩ Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam trao đổi một số kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam như: Sự ra đời của các bệnh viện Việt Nam, Lịch sử tên gọi Y tế - Điều dưỡng, Quá trình phát triển hệ thống Quản lý Điều dưỡng, quá trình phát triển hệ thống đào tạo Điều dưỡng, quá trình phát triển Hội Điều dưỡng Việt Nam.  Với kinh nghiệm, năng lực thực sự trong  ngành Điều dưỡng của Thầy đã tạo hứng thú cho sinh viên hăng say học tập và phát biểu ý kiến trong lớp để xây dựng bài học.

    Bên cạnh đó,Ths.Phạm Đức Mục đã giải thích, trao đổi với sinh viên về ngành thực trạng việc làm sau khi tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng hiện nay. Đó cũng là thắc mắc của các sinh viên khoa Điều dưỡng – trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Ths. Mục chia sẻ không chỉ nhu cầu nguồn nhân lực trong nước đối với ngành Điều dưỡng ngày càng tăng, mà trong xu thế hội nhập, hợp tác lao động toàn cầu, một số nước phát triển, trong đó có Nhật Bản, đều thông qua con đường liên quốc gia và các tổ chức xã hội, luôn có nhu cầu tuyển chọn Cử nhân, Cao đẳng và lực lượng hỗ trợ chăm sóc điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại nước mình.

    Tiết học tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng các thầy cô giáo và sinh viên. Mong rằng mối quan hệ giữa Hội Điều dưỡng Việt Nam và Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ ngày một tốt đẹp với nhiều các hoạt động giao lưu học tập trong thời gian tới.

 

THUV