Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam tổ chức thành công phỏng vấn xét tuyển đợt 1

  Ngày 2/6/2017 vừa qua, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã tổ chức phỏng vấn xét tuyển đầu vào đợt 1 đối với hai ngành : cử nhân Điều dưỡng đa khoa và cử nhân Phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu.

  Năm 2017, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có hai phương thức tuyển sinh: (1) xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, (2) xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn. Từ ngày 02/5 – 31/5/2017, Nhà trường đã nhận hồ sơ xét tuyển phỏng vấn với tiêu chuẩn là mỗi  năm học cấp 3 phải đạt từ 6.8 trở lên, đồng thời Nhà trường đánh giá cả bài tham luận của thí sinh về lý do chọn trường chọn ngành.

  Sau khi chấm bài tham luận cũng như đánh giá thí sinh thông qua học bạ, Nhà trường đã mời các thí sinh tốt nhất đến phỏng vấn trực tiếp tại trường ngày 02/6/2017. Thí sinh tham dự phỏng vấn đến từ nhiều trường THPT tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình. Tại phỏng phỏng vấn, mỗi thí sinh có 30 phút để trả lời câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Ban giám khảo gồm các giảng viên Nhật Bản - Việt Nam với tiêu chí đánh giá khả năng tư duy, phân tích, lập luận, xử lý tình huống và khả năng giao tiếp. Câu hỏi phỏng vấn tập trung vào những kiến thức giáo dục công dân đã được học, những câu hỏi về những vấn đề chính trị, thời sự của đất nước, các tình huống ứng xử….Việc chấm điểm phỏng vấn bằng phiếu, thể hiện đầy đủ các tiêu chí và tính điểm cho từng tiêu chí.

  Phần lớn các thí sinh đều tự tin trả lời các câu hỏi của hội đồng. Kết thúc phần phỏng vấn, thí sinh được thông báo khoảng 01 tuần sau Nhà trường sẽ trả kết quả. Các em cho biết, trước khi nộp hồ sơ đã tìm hiểu kĩ các thông tin về Nhà trường như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thông qua ngày Openday tham quan trực tiếp tại trường hay gián tiếp qua điện thoại, Website của Nhà trường.  Các thí sinh đã bày tỏ rõ ý chí và nguyện vọng được theo học tại trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam và sẽ quyết tâm phấn đấu trau dồi thêm tiếng Nhật để chuẩn bị sẵn sàng trở thành tân sinh viên của trường. Ngoài ra, các thí sinh và phụ huynh đều đánh giá cao công tác tiếp đón chu đáo và hướng dẫn nhiệt tình của trường. Theo đánh giá của thành viên trong Hội đồng phỏng vấn, các thí sinh đã thực hiện tốt phần phỏng vấn của mình và được Hội đồng đánh giá cao.

  Bắt đầu từ 15/6 đến 02/7/2017 Nhà trường nhận hồ sơ phỏng vấn đợt 2. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ phỏng vấn đợt 2, xin mời Quý phụ huynh và thí sinh truy cập website chính thức của Nhà trường để tải mẫu ghi bài tham luận, phiếu đăng ký xét tuyển và giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị.

  Nhà trường xin lưu ý, gần đây Nhà trường có nhận được một số thông tin phản ánh thí sinh cần phải mua hồ sơ để nộp vào trường. Tuy nhiên, Nhà trường khẳng định, Nhà trường KHÔNG bán hồ sơ và thí sinh chỉ cần tải hồ sơ xét tuyển trên website chính thức của Nhà trường và in ra và điền.

 

 

THUV