THANH XUÂN…🍂

Dạo này mọi người có để ý không, ve đã kêu rộn ràng khắp sân trường THUV của chúng ta rồi đấy. Tiếng ve vang lên báo hiệu mùa hè đã đến, mà mùa hè đến có nghĩa là thời khắc phải chia tay mái trường cấp ba đã cận kề và một kì thi đại học mới lại sắp bắt đầu…

       Nhìn từng tốp học sinh vội vã ra về khiến tôi chợt bâng khuâng nhớ lại quãng thời gian ôn thi đại học của mình. Phải nói đó là quãng thời gian đầy thử thách, nhưng tôi đã vượt qua những thử thách ấy cùng với những hồi ức thanh xuân thật sự tươi đẹp.

      Đó là những buổi chiều sau khi kết thúc cả ngày học tập mệt mỏi cả lũ kéo nhau ra những quán ăn vỉa hè cùng ngồi tám chuyện trên trời dưới đất. Đó là hôm bế giảng đám con gái thướt tha áo dài, hội con trai mặc đồng phục trắng cùng nhau chụp cả nghìn kiểu ảnh ghi lại nhưng khoảnh khắc đẹp đẽ… và khi lời chúc cuối cùng của thầy hiệu trường vang lên mắt đứa nào cũng đỏ hoe mà chẳng ai dám khóc. Còn là những hôm cuối hè miệt mài ôn tập trong cái nắng gay gắt của Hà Nội, mệt mỏi nhưng chẳng ai dám nghỉ vì sợ bỏ lỡ chút thời gian cuối còn được học bên nhau… Thế rồi ngày thi đại học cũng đến, đứa nào đứa nấy vác balo, vác cả những cố gắng của 12 năm đèn sách bừng bừng khí thế đi thi. Nhưng đâu ai biết được khi khoảnh khắc tiếng trống kết thúc môn thi cuối cùng vang lên đã đóng chặt cánh cửa khép lại một phần thanh xuân tươi đẹp.

       Tôi cứ ngỡ rằng sẽ không tìm lại được quãng thời gian tuyệt vời ấy một lần nào nữa, nhưng THUV đã mở ra cho tôi một trang thanh xuân tươi mới và nhiệt huyết hơn nữa. Mới đấy mà đã trôi qua hai mùa hè tại ngôi trường này rồi, và mọi người biết gì không, mùa hè của THUV đẹp và nên thơ lắm. Sẽ bất chợt vào một buổi sáng trong veo nào đấy, bạn đến trường và bắt gặp cơn mưa hoa giáng hương rơi vàng rực cả một khoảng sân trường, hay sắc hồng trắng dịu dàng của hàng anh đào mới hôm kia còn xanh những lá. Và chính trong những khoảnh khắc bất ngờ ấy, ngay tại THUV, tôi đã biết thì ra thanh xuân của mình vẫn chưa kết thúc. Mặc dù bên cạnh quãng thời gian tươi đẹp ấy là một kì thi khá khắc nghiệt, nhưng tuổi trẻ là phải trải đủ cả ngọt ngào và đắng cay đúng không?

      Cuối cùng, chúc các sĩ tử đạt thành tích cao trong kì thi đại học sắp tới, chúc các bạn sinh viên của THUV có một mùa hè ý nghĩa và một mùa thi thật nhiều may mắn!!!❤️

#thuv #thanhxuantuoidep

RT1_Nguyễn Thị Hoài Linh

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!