Trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Diễn thuyết chuyên đề “ thói quen sinh hoạt và tăng cường sức khỏe” tại Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

    Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm khánh thành trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, Nhà trường đã phối hợp cùng Đại học khoa hoc tổng hợp nhân sinh Nhật Bản đã tổ chức chương trình diễn thuyết chủ đề “Thói quen sinh hoạt và tăng cường sức khỏe”.

    Chương trình đã thu hút đông đảo hơn 300 khán giả đến tham dự, bao gồm cả nhân viên Y tế và người dân quan tâm đến chủ đề thói quen sinh hoạt và tăng cường sức khỏe bản thân.

    Mở đầu buổi diễn thuyết, TS.BS Uchiyama Takashisa – Nguyên giảng viên Bộ môn Nội Khoa – Khoa Y học – Trường Đại học Nihon có bài “Phòng tránh các vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch tiềm ẩn trong sinh hoạt hằng ngày” cho biết nguyên nhân của các bệnh tim mạch hiện nay do béo phì và tăng huyết áp. Đặc biệt, béo phì còn liên quan chặt chẽ đến ung thư do dư thừa dinh dưỡng, tăng đường huyết mãn tính, rối loạn chuyển hóa lipid trong tế bào có khả năng gây ung thư và gây trở ngại cho việc điều trị ung thư. Do đó, TS.BS Uchiyama Takashisa khuyến cáo người dân nên giữ cân nặng ở mức hợp lý, hạn chế lượng muối tiêu thụ,thể dục (tối thiểu 30 phút/ngày), hạn chế sử dụng rượu bia và không hút thuốc lá.

    Kế tiếp là GS.TS. Nakanishi Yukiko - giảng viên khoa Thực phẩm & Sức khỏe - Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh chia sẻ kiến thức của mình về “Dinh dưỡng và sức khỏe - Phòng tránh bệnh tật do thói quen sinh hoạt” cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc ăn sáng có liên quan đến lượng đường huyết trong ngày. Cụ thể, với chế độ ăn giảm dần (ăn sáng nhiều nhất và giảm dần đến bữa tối) kết hợp với chế độ ăn điều độ, đúng thời điểm sẽ phòng tránh được rất nhiều bệnh do thói quen sinh hoạt.

     TS.Kusumi Takeshi – Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh đã gây ấn tượng với khán giả về chia sẻ cách vượt qua stress:  “Stress không xấu. Tận dụng Stress để làm cuộc sống tốt đẹp hơn”. Với những nội dung phong phú, lối nói giả dị, gần gũi, TS.Kusumi Takeshi đã thu hút sự quan tâm chú ý của khán giả, hào hứng phát biểu ý kiến.

    Kết thúc buổi diễn thuyết, TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã mời Quý khán giả chụp ảnh lưu niệm tại sân trong của khối giảng đường số 1.

 

THUV