新緑と新茶 TRÀ TƯƠI VÀ MÀU XANH NON

Xin chào các bạn!

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) nằm tại tỉnh Hưng Yên. Thời tiết những ngày đầu tháng 5 ở đây thật nóng bức.

Ở Tokyo – Nhật Bản bây giờ cũng là đầu mùa hạ, thời tiết có hơi nóng nhưng vì độ ẩm không cao nên so với ở Việt Nam thì vẫn dễ chịu hơn.

Cây cối khô héo vào mùa đông, khi bước sang xuân thì mầm cây nhú lên, đến tháng 5 thì chồi lá non, tạo nên một màu xanh tươi tuyệt đẹp.

Những mầm non trên cây trà lớn lên và khi đó mùa hái trà cũng bắt đầu.

Trà Nhật được thu hoạch khoảng 2 đến 3 vụ, trong khoảng từ nửa cuối tháng 4 đến tháng 10.

Lần thu hoạch đầu tiên vào nửa đầu tháng 5 là chính vụ, những mầm non lá trà được hái vào thời gian này sẽ được gọi là “shincha” (Trà mới, Trà tươi).

Vị ngọt và ngon cùng màu sắc, mùi hương đậm đà của Trà tươi làm cho loại trà này rất được ưa chuộng.

Trong trà Nhật chứa rất nhiều Catechin, Theanine, Vitamin C,…và được cho rằng rất tốt cho sức khỏe.

Các bạn đã từng uống trà hay ăn kem trà xanh Matcha bao giờ chưa?

Kem trà xanh Matcha rất ngon phải không các bạn? Tôi cũng rất thích ăn kem vị này!

Tôi thấy Trà Việt Nam cũng rất ngon!

Tôi rất thích uống Trà sen, Trà Atiso của Việt Nam. Còn bạn, bạn thích uống trà gì?

Nếu đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), các bạn có thể tiếp xúc với nhiều nét văn hóa khác nhau của Nhật Bản.

Hãy đến Trường chúng tôi để cùng học tập chuyên ngành y tế và cùng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản các bạn nhé!

Học phí ngành điều dưỡng hiện nay

こんにちは.

THUVがあるフンイェン省では,5月に入ってから毎日,暑い日が続いています.

日本(東京)は初夏で,少し暑いですが,湿度があまり高くないので,比較的過ごしやすいです.

冬に枯れた木々が春に新芽をだし,5月になると若葉が茂って,鮮やかな緑色(新緑)がとても美しくなります.

お茶の木も新芽が伸びて,茶摘みが始まります.

日本茶は,4月下旬から10月にかけて,2~3回ほど収穫されます.

1回めの茶摘みは5月上旬が最盛期で,このときに摘んだ新芽の茶葉を「新茶」といいます.

新茶は甘みやうまみが強く,色も香りもよいので,とても人気があります.

日本茶にはカテキン,テアニン,ビタミンCなどが多く含まれ,健康によいと言われています.

みなさんは日本茶を飲んだり,抹茶アイスを食べたことがありますか?

抹茶アイスは美味しいですね.私も大好きです.

ベトナムのお茶も美味しいですね.

私は,蓮花茶やアーティチョーク茶が好きです.

みなさんはどんなお茶が好きですか?

THUVでは,さまざまな日本文化に触れることができます.

THUVで医療について学びながら,日本の文化も楽しみましょう.

SUZUKI Atsuko

Giới thiệu tác giả

Cô Suzuki Atsuko hiện là Giảng viên tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Cô phụ trách giảng dạy các môn Khoa học cơ bản.

Chuyên môn của cô là ngành Sinh lý học. Ngoài công việc viết sách, cô còn là giảng viên môn Sinh lý học giàu kinh nghiệm và được Hội sinh lý học Nhật Bản công nhận là Nhà giáo giảng dạy Sinh lý học ưu tú.

基礎科学を担当しています.

専門は生理学で,教科書を執筆している他,日本生理学会から生理学エデュケーターに認定されています.