歯の治療とセラミック Sứ (Ceramic) và điều trị răng

Xin chào các bạn!

Tôi là Sato Hiroko, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Các bạn thân mến, trong tình trạng mọi người làm việc và học online tại nhà, cuộc sống của các bạn có thay đổi gì không? Còn tôi thì rất khỏe mạnh, nhưng vừa rồi tôi đã phải đi chữa răng đấy các bạn ạ.

Trước kia tôi có chiếc răng sâu, tôi đã đi trám bằng chất trám kim loại nhưng giờ mảng trám bị bong ra.

Gần đây, người ta không chỉ sử dụng chất trám răng bằng kim loại mà còn sử dụng chất trám răng bằng sứ (ceramic). Đây là lần đầu tiên tôi thử trám răng bằng sứ!

Ảnh 1: Hình ảnh Răng sứ mang lại nụ cười đẹp

Trước tiên, hình chiếc răng của tôi được đưa lên máy tính bằng công nghệ hình ảnh 3D. Trên màn hình máy tính hiện ra hình thù của phần răng sẽ được trám, phần răng này sẽ được mài gọt từ một khối sứ hình lập phương.

Ảnh 2: Hình ảnh mảng trám sứ được đưa lên máy tính

Từ khối sứ màu trắng hình lập phương, máy tính sẽ điều khiển thao tác để máy gọt có thể tạo ra được phần răng trám vừa vặn với răng của tôi.

Ảnh 3: Quá trình gọt, mài kết thúc, miếng trám thành hình rơi xuống tấm lưới

Trong quá trình mài sứ, máy sẽ cho nước vào để tránh nhiệt độ tăng cao.

Mài xong, mảng trám được gắn vào răng của tôi thoảng nhanh như hình khối được rơi vào trúng vị trí được sắp sẵn vậy.

Y học quả là đang ngày một tiến bộ!

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam của chúng tôi là nơi bạn có thể học tập chuyên ngành y học của Nhật Bản. Trường chúng tôi hiện tại có 5 khoa: Khoa Điều dưỡng, Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Khoa Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Khoa Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều ngày hội Open day (Ngày hội tham quan trường) trong thời gian sắp tới.

Hãy đến với ngôi trường của chúng tôi nhé! Chúng tôi đang chờ đón các bạn!

こんにちは!

教務部長の佐藤弘子です。

皆さん、在宅での勤務やオンライン授業が続いておりますが、お変わりありませんか?

私はとても元気ですが、先日歯の治療をしてきました。

昔、虫歯ができたところを削って、金属の詰め物をしたところが、詰め物が外れてしまったのです。

最近は金属だけでなく、セラミックの詰め物もあるということで、今回初めてセラミックの詰め物に挑戦です。

先ず、3Dで私の歯の形をコンピュータに読み込みます。

すると、立方体のセラミックをどのように削るかというイメージがPCのモニターに出てきました。

元々白い立方体のセラミックから、コンピュータが機械を操作して、私の歯の形に合うように削っていきます。

削るときは、熱くならないように水をかけていました。

削り終わって、私の歯に詰められる予定の詰め物が、ポロっと下に落ちて終了です。

医療はどんどん進歩していますね!

東京健康科学大学ベトナムは、日本の医療を学べる大学です。

看護学科、理学療法学科、臨床検査学科、診療放射線学科、義肢装具学科では、今後オープンデイも予定しています。

皆さんのご来学をお待ちしております!!

佐藤弘子

Sato Hiroko

Giới thiệu tác giả

Cô Sato Hiroko hiện là Trưởng phòng đào tạo tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cô từng là giảng viên của Khóa đào tạo Giảng viên Điều dưỡng nhằm giúp đối tượng tham gia học đạt được Chứng chỉ giảng viên Điều dưỡng tại Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, cô cũng từng là giảng viên điều dưỡng tại nhiều trường đại học cao đẳng tại Nhật Bản cũng như có nhiều kinh nghiệm điều dưỡng lâm sàng tại các bệnh viện tại Nhật Bản.

THUVで教務部長をしております。

日本の人間総合科学大学では、看護教員の資格を取るための「看護教員養成コース」で教員をしていました。