涼しいお便り(北海道編PartⅡ) MỘT NGÀY MÁT MẺ TẠI HOKKAIDO – NHẬT BẢN (Phần 2)

Xin chào các bạn!

Tôi là Sato Hiroko, trưởng phòng đào tạo Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam.

Tôi xin tiếp tục bài viết của tôi sau 2 tháng kể từ bài viết trước.

Các bạn biết không, những ngày này, nhiệt độ tại Nhật Bản liên tục trong ngưỡng 35-37oC và Hà Nội cũng vậy.

Ở Nhật, chúng tôi có rất nhiều từ thể hiện mức độ nóng của thời tiết: Mosho (nóng gay gắt), Kokusho (Nóng như thiêu như đốt), Gekisho (Nóng khủng khiếp), Ensho (Nóng cháy da)…

Để xua tan cái nóng mùa hè, tôi xin kể với các bạn câu chuyện rất dễ thương về thời tiết mát mẻ nhé!

Ở thành phố Sapporo tại Hokkaido, Nhật Bản có Vườn bách thú Enyama. Mùa đông ở Hokkaido tuyết rơi nhiều như thế mà các động vật trong vườn bách thú vẫn tràn đầy năng lượng.

Mời các bạn ngắm ảnh của các động vật đáng yêu tại đây nhé.

Trở lại với ngôi trường của chúng tôi, Trường Đại học y khoa Tokyo Việt nam là nơi các bạn có thể học tập kĩ năng chuyên ngành y tế của Nhật Bản.

Các khoa Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học tại trường hiện đang trong thời gian tuyển sinh.

Và chúng tôi đang háo hức chờ đón các bạn tân sinh viên tới nhập học!

こんにちは!

教務部長の佐藤弘子です。

2か月ぶりに投稿します。

日本では、連日35~37℃が続いています。

ハノイと同じくらいですね。

日本では、「猛暑(もうしょ)」、「酷暑(こくしょ)」、「激暑(げきしょ)」、「炎暑(えんしょ)」など、とても暑い日を表す言葉が沢山あります。

そこで、そんな暑さを吹き飛ばす涼しい&可愛いお便りです。

北海道の札幌市には、「札幌市円山動物園」があります。

北海道は冬に雪が沢山降りますが、それでも動物たちは元気いっぱい!!

可愛い動物の写真をご覧ください。

東京健康科学大学ベトナムは、日本の医療を学べる大学です。

看護学科、理学療法学科、臨床検査学科、診療放射線学科では、ただ今入学生を募集中です。

皆さんのご入学をお待ちしております!!

【寒いので、もこもこのセーターを着ています。】 Trời lạnh nên các bạn cừu cũng mặc chiếc áo len thật là dày.

【こんなに寒いのに、水浴び!! 風邪をひかないでね~!!】 Lạnh thế này mà các bạn ấy cũng bơi trong nước!! Đừng để bị cảm lạnh nha mấy bạn!!

【冬の王様、北極熊(ホッキョクグマ)、「白クマ」とも言いますが、あまり白くない・・・。】 Gấu bắc cực, vị vua của mùa đông. Bạn ấy còn được gọi là “Gấu trắng”, thế mà không trắng lắm nhỉ…^^

【レッサーパンダは日本で大人気!!】 Gấu trúc đỏ là động vật vô cùng được yêu thích ở Nhật Bản

【動物園の後は、美味しいお刺身!!】 Tiếp sau thăm vườn bách thú là thưởng thức món cá sống (sashimi) ngon ngon!

【顔は怖いけれど、美味しい魚「八角(はっかく)」は希少です。お刺身で食べるのも美味しいですが、今回は塩焼きでどうぞ~】 Nhìn có vẻ đáng sợ nhưng ăn rất ngon chính là loài cá Hakkaku quý hiếm. Chế biến loài cá này để ăn sống cũng rất ngon, nhưng lần này xin mời mọi người thưởng thức món cá nướng muối nha!

Trưởng phòng đào tạo THUV 佐藤弘子 Sato Hiroko

**************************************************************************