PHYSIKO MÔ HÌNH THĂM KHÁM THỂ CHẤT HIỆN ĐẠI TẠI THUV

Nếu là một sinh viên ngành Y bạn có mong muốn được thực hành trên một mô hình  hiện đại như thế nào?

Tôi tin Physiko chính là câu trả lời tốt nhất cho bạn!

Ngành Y là một ngành đặc thù, mang tầm quan trọng đặc biệt bởi liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Nhận thức được điều đó trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn chú trọng phát triển toàn diện năng lực cho các em sinh viên. Trong đó, vấn đề nâng cao kỹ năng thực hành được nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư bài bản. Mô hình thăm khám thể chất Physiko được nhà trường nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật bản. Đây là mô hình thăm khám thể chất hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay trong công tác phục vụ đào tạo nhân viên y tế. Với các tính năng vượt trội, mô phỏng một cách hoàn hảo, mô hình thăm khám thể chất Physiko có lẽ là niềm ao ước của rất nhiều trường Y tại Việt Nam. Vậy Physiko có tính năng và khả năng training vượt trội gì?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu các chức năng mô phỏng của mô hình này nhé !

Physiko có những tính năng mô phỏng các chức năng trong cơ thể con người từ sinh lý đến bệnh lý chia làm 3 nhóm chính:

Chỉ cần bạn nhấn Nút : Physiko sẽ biến đổi các chức năng trong cơ thể trong vòng 3 giây đúng theo ý muốn của bạn.

Nhóm 1: Chế độ đào tạo kỹ thuật kiểm tra cá nhân

Mô phỏng lại những chức năng sinh lý và bệnh lý một cách rõ nét như: Tiếng tim, tiếng phổi, tiếng nhu động ruột, độ co giãn của đồng tử….

Nhóm 2: 12 chế độ huấn luyện (Mode1)

Physiko đã được cài đặt mô phỏng sẵn 12 mặt bệnh lý khác nhau trong các lĩnh vực tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, hồi sức cấp cứu nhằm mục đích thăm khám tổng quát lâm sàng.

Nhóm 3: Chế độ đào tạo (Mode2)

Giảng viên có thể cài đặt bất kỳ trường hợp bệnh nhân mang các bệnh lý khác nhau theo ý muốn. Từ đó tạo ra được các ca bệnh lâm sàng phong phú phục vụ quá trình đào tạo và kiểm tra sinh viên.

Một số chức năng của Physiko trong 3 nhóm chế độ trên:

Kiểm tra phản xạ đồng tử: Physiko mô phỏng các trường hợp Đồng tử bình thường/ Đồng tử co/ Đồng tử giãn/ Đồng tử 2 bên không cân đối.

Kiểm tra:  phản xạ của đồng tử.

Đo huyết áp: Physiko mô phỏng các trường hợp Huyết áp thấp/ Huyết áp cao/ Huyết áp kẹt ở các mức độ khác nhau

Kiểm tra huyết áp

Nghe tiếng tim:  Với một loa tích hợp ở phía trước kết nối với máy tính. Physiko có thể mô phỏng gần 18 loại tiếng tim từ sinh lý tới bệnh lý một cách chân thực nhất. Điều này thực sự rất quý giá đối với thực hành trong lâm sàng của các cán bộ y tế.

Nghe tiếng tim

Nghe phổi: Physiko có thể mô phỏng rõ các trường Bình thường/ Rale ẩm, rale nổ, tiếng rale rít, rale ngáy…

Nghe phổi

Mô phỏng điện tâm đồ: Physiko mô phỏng các trường hợp điện tim:  Bình thường / Rung tâm nhĩ / Cuồng động tâm nhĩ / Co thất sớm / Nhịp nhanh thất / Rung thất / Nhồi máu cơ tim (giai đoạn cấp tính) / Nhồi máu cơ tim (giai đoạn bán cấp) / Nhồi máu cơ tim (giai đoạn mãn tính)

Mô phỏng điện tâm đồ

Physiko có thể mô phỏng các trường hợp ECG bất thường, đặc biệt là ECG trong bệnh lý  nhồi máu cơ tim.

Mô phỏng tiếng nhu động ruột

Ngoài ra Physiko cũng có thể mô phỏng theo lời nói của bệnh nhân, bắt được mạch đập các vị trí trên cơ thể và một số chức năng khác. Học với Physiko, sinh viên sẽ được huấn luyện đào tạo và nâng cao năng lực nhận định, chăm sóc chuyên nghiệp nhất.

Người Việt Nam ta có câu “ Học đi đôi với hành”, vì vậy để có thể thực hiện  tốt công tác chăm sóc người bệnh trong thực tế thì nhân viên y tế cần có một tay nghề thành thạo, một trái tim nóng bỏng và có khả năng phán đoán,  xử trí kịp thời trong các tình huống lâm sàng. Các bạn sinh viên trường THUV luôn được thực hành với những điều kiện và trang thiết bị, mô hình  hiện đại nhất. Đây cũng chính là sự tôn trọng dành cho người bệnh cũng như mang lại giá trị cốt lõi cho THUV.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 19/4/2022. Nếu bạn yêu thích màu áo blouse trắng và muốn theo đuổi con đường đam mê hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline 0869-809-088, Zalo, Face: https://www.facebook.com/thuv.edu.vn

Tài liệu tham khảo: https://www.kyotokagaku.com/jp/products_introduction

Tác giả: ThS. Trần Thị Thảo

🌡💊💉🔬📙📚🖌🖋🌡💊💉🔬📙📚🖌🖋🌡💊💉🔬📙📚🖌🖋🌡💊💉🔬📙📚🖌🖋