A FEW PAGES SUMMARY FROM MY DIARY MỘT VÀI DÒNG TÓM TẮT TỪ NHẬT KÝ CỦA TÔI

     Làm việc tại THUV thực sự là đáng giá. Giao tiếp với các sinh viên thân yêu là niềm vui lớn nhất của tôi. Nhưng mà, vẫn phải có một thời gian gián đoạn một tuần liền, đó chính là kì nghỉ Tết. Điều giúp tôi cảm thấy không tồi đối với kì nghỉ dài này đó chính là các bạn sinh viên rất vui vẻ. Tại sao lại không vui chứ? Đó là sự kiện dài nhất và lớn nhất trong năm. Là Tết âm lịch. Các sinh viên của tôi sẽ đi thăm hỏi họ hàng, ăn các món ngon, ghi dấu những kí ức đẹp cùng các thành viên trong gia đình, và quan trọng nhất là KHÔNG PHẢI HỌC BÀI ?. Mặc dù một nhóm sinh viên của tôi có bài thi sau tết, nhưng tôi hi vọng sẽ không phá hủy kì nghỉ vui vẻ của các bạn ấy. Các bạn có thể học trong thời gian này. Thực ra, đôi lúc tôi cảm thấy hài lòng vì các bạn có thể có được cơ hội nắm bắt tài liệu khóa học hiệu quả hơn.

Tôi cũng cố gắng tận hưởng kì nghỉ Tết mặc dù nơi tôi ở đã biến thành một khung cảnh yên tĩnh. Hầu hết mọi người đều về quê ở một tỉnh khác. Không có người và xe chuyển động trên đường, tất cả cửa hàng đều đóng cửa. Nhưng vẫn có một loại cảm giác bình yên ẩn giấu mang lại niềm vui và một chút tâm tư.

Kì nghỉ tết đã kết thúc rồi và chúng tôi đã sẵn sàng quay lại trường học. Nhưng có một kì nghỉ khác đang đợi chúng ta. Đại dịch virus Corona đã tấn công Trung Quốc và đang lan rộng khắp thế giới. Thật là buồn. Nhưng chúng tôi vẫn phải quay lại trường làm việc mà không có sinh viên ở đây. Sinh viên không được triệu tập đến trường vì lo ngại sự lây lan của virus. Không gian trường đại học trở nên yên tĩnh và thiếu đi năng lượng của các bạn sinh viên trẻ.

Tôi hi vọng sự bùng phát virus Corana sẽ nhanh chóng được xử lý để mọi thứ sẽ trở lại bình thường, và tôi cũng hi vọng chúng ta sẽ có một năm 2020 đầy triển vọng.

CÁC BẠN SINH VIÊN THÂN YÊU, CHÚNG TÔI RẤT NHỚ CÁC BẠN. TRƯỜNG HỌC SẼ KHÔNG CÒN LÀ TRƯỜNG HỌC NẾU THIẾU CÁC BẠN.

Working at THUV is so rewarding. Communicating with dear students is one of my best joys. But there it is, there will be a break for one whole week. It is the TET Holiday. What makes me not feeling bad about this long break is that the students are happy. Why not be happy? It is the longest and biggest event of the year. It is the lunar New Year. They will be visiting their close relatives, eating delicious food, registering nice memories with their family members, and most importantly, NO STUDYING ? Although a group of my students has their final exam after the TET, I hope  I am not ruining their holiday enjoyment. They might be studying during this period. Actually, and somehow,  I feel good about this because they have earned an opportunity to grasp the course material more efficiently.

I have tried to enjoy the TET holiday as well although the place has turned into a so quiet setting. Most people left going to their families in another province. No people or cars moving around on the streets and all stores are closed. But there was that some kind of hidden peaceful feeling that provides enjoyment and a piece of mindset.

The TET holiday was over and here we are ready to go back to university. But another break was waiting for us. The coronavirus outbreak that has attacked China and spread all over the whole world. So sad.  But here we are going back to work already but no students are there. Being afraid of the spread of the infection, students were not allowed to convene to the university. The university environment is so quiet, and the young Vietnamese students’ energy is missing.

I hope this coronavirus outbreak will be resolved soon and everything goes back to its normal and I hope we have a promisable year of the 2020.

WE MISS YOU, DEAR STUDENTS. THE UNIVERSITY IS NOT THE SAME WITHOUT YOU.

Dr. Raghda Shukri

***********************************************************************

Giới thiệu giảng viên 

Cô Raghda là hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa Điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cô phụ trách giảng dạy các giờ học khoa Điều dưỡng và các giờ học chuyên ngành y liên quan cho sinh viên các khoa.

Ngoài ra cô còn đảm trách giảng dạy môn ngoại ngữ Tiếng Anh cho sinh viên tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Head of Nursing Department.

Teaching Nursing courses and other health related courses to students of other university departments.

Teaching English as a Foreign Language to students of all university departments.

***********************************************************************

TỔ CHỨC OPENDAY THUV 8/3

***********************************************************************

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.