Bác sĩ giỏi nhất Nhật Bản giảng dạy tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Triển khai lịch giảng đã thông báo từ đầu năm học, sáng ngày 26/4, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã tổ chức giờ giảng đặc biệt dành cho sinh viên toàn trường của bác sĩ Nhi khoa nổi tiếng Nhật Bản – TS.BS Sugiyama Takeshi – Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Ichinomiyanishi – thành phố Ichinomiya – tỉnh Aichi, đồng thời cũng là Giảng viên Trường đại học Y Yamanashi.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, giảng dạy và cứu trợ nhân đạo, TS.BS Sugiyama Takeshi đã được vinh danh là bác sĩ giỏi nhất Nhật Bản năm 2018 do chính cộng đồng bác sĩ bình chọn. Không chỉ năm 2018, TS.BS Sugiyama Takeshi được nhận giải thưởng này từ năm 2016 nhằm tôn vinh và công nhận những đóng góp của bác sĩ dành cho sức khỏe người dân. Và sinh viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội để tham gia và chủ động trao đổi sôi nổi cùng với TS.BS Sugiyama Takeshi về chủ đề Nhóm Y tế tại bệnh viện Ichinomiyanishi và cụ thể là khoa Nhi.

Bắt đầu bài giảng, TS.BS Sugiyama Takeshi đã giới thiệu về nhóm Y tế gồm những thành phần nào trong bệnh viện, nhiệm vụ và sự phối hợp của nhân viên Y tế như thế nào để mang lại chất lượng chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thành phần nhóm Y tế ở Nhật Bản không chỉ bao gồm những cán bộ Y tế được đào tạo về Y – Dược mà bao gồm cả nhân viên vệ sinh, bảo vệ… Tất cả đều đóp góp một phần không thể thiếu trong sự thành công chung của cả nhóm và toàn bệnh viện.

Hình ảnh TS.BS Sugiyama Takeshi khám chữa bệnh tại tỉnh MiYagi

Nhằm minh họa cho bài giảng trên, TS.BS Sugiyama Takeshi đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về công tác cứu hộ người dân khi năm 2011, Nhật Bản phải chịu những thiệt hại nặng nề do thảm họa sóng thần gây ra. Nhằm khắc phục hậu quả, TS.BS Sugiyama Takeshi đã thành lập đoàn cứu hộ đi đến tỉnh Miyagi để khám chữa bệnh cho những trẻ em nằm trong vùng thảm họa. Mặc dù, mức độ phóng xạ rất cao và gây nguy hại đến sức khỏe, nhưng với lòng dũng cảm và sự tận tụy với người bệnh, TS.BS Sugiyama Takeshi và nhóm Y tế của mình đã trực tiếp khám bệnh, cấp phát thuốc cho trẻ em tại vùng thảm họa. Bài giảng đã gây được xúc động khi TS.BS Sugiyama Takeshi chia sẻ những hoàn cảnh các trẻ em mà bản thân đã gặp tại vùng thảm họa gặp phải khi phải chứng kiến thảm họa khiến 15.893 người thiệt mạng, 6.152 người bị thương và 2.572 người mất tích tại 18 tỉnh của Nhật Bản và hơn 125.000 công trình nhà ở bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn. Nỗi đau không chỉ dừng lại ở thể xác mà còn nỗi đau về tinh thần, đây là điều mà TS.BS Sugiyama Takeshi day dứt, khi không thể điều trị về nỗi đau này.

Hình ảnh nhóm cứu trợ của TS.BS Sugiyama Takeshi tại tỉnh Miyagi

Phần sau của bài giảng là các kiến thức mới nhất từ công trình nghiên cứu của TS.BS Sugiyama Takeshi về chăm sóc trẻ sơ sinh như quy trình tắm bé, dị ứng và hội chứng ngừng thở khi ngủ. Đây đều là những thành tựu Y học đã góp phần thay đổi những kiến thức, quy trình về chăm sóc, điều trị Nhi khoa tại Nhật Bản.

 

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.