Bạn có muốn trở thành Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh không?

Bạn là một người như thế nào? Bạn có muốn trở thành Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh không?

Bạn là một người yêu thích game? một người yêu thích truyện tranh? một người yêu thích vũ trụ? một người yêu thích học thuật? một người thích khám phá những điều mới mẻ? Hay bạn là một người thích du lịch ?

Ảnh 1: Điểm yêu thích của khách du lịch Thành cổ Matsumoto

Khoa chẩn đoán hình ảnh từ trước tới nay thì đa phần là các bạn nam sinh viên nhưng vài năm gần đây thì số lượng các bạn nữ sinh cũng đang tăng lên. Mọi người cùng nhau sinh hoạt, cùng có những trăn trở, cùng nhau vui chơi, cùng nhau hăng say học tập, vậy nên chắc chắn sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ trở thành những người bạn thân thiết không gì có thể thay thế được.

Ảnh 2: Tình bạn thân thiết của các bạn sinh viên THUV

Trong 4 năm học về tia phóng xạ mà mắt thường không thể nhìn thấy được.Học về nguyên lý làm cách nào mà mắt thường có thể nhìn thấy được tia phóng xạ.Để có thể lý giải về những sự vật mà mắt thường không thể nhìn thấy được thì năng lực tưởng tượng là điều không thể thiếu.

Ảnh 3: Giờ học của các bạn khoa kỹ thuật hình ảnh y học.

Giáo dục theo phong cách Nhật Bản, rào cản về ngôn ngữ, nỗi băn khoăn rằng bạn có thể hiểu về giờ học không, sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ trở nên như thế nào…vv, tôi nghĩ rằng chỉ tưởng tượng không thôi thì các bạn không thể hiểu hết được. Nhưng các bạn thử cho mình một chút dũng khí và đến tham gia vào ngày hội Open Day của trường đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam chúng tôi xem sao.

Ảnh 4: Các bạn học sinh ở ngày hội Openday đang tham gia các trò chơi để nhận phần thưởng.

Ảnh 5: Các bạn học sinh trải nghiệm bữa ăn sinh viên tại Canteen THUV

Những điều mà qua tưởng tượng không thôi thì không thể hiểu được thì sau khi tham gia ngày hội các bạn sẽ có thể phần nào thấy được tương lai của chính mình. Khoa chẩn đoán hình ảnh của trường đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam đang chờ đợi ý chí quyết tâm đó từ chính các bạn.

あなたはどんな人ですか?

ゲームが好きな人?アニメが好きな人?宇宙が好きな人?勉強が好きな人?新しいものが好きな人?遊びが好きな人?・・・

診療放射線学科は、これまで放射線学科 の学生は ほとんどが男子学生です 、 最近の数年に 女子学生も増えている。学校生活では一緒に悩んで、一緒に遊んで、とてつもなく勉強して、きっと卒業後にはかけがえのない友達になるはずです。

4年間で目に見えない放射線について勉強します。どのような原理で放射線を見えるようにするのか勉強します。目に見えないものを理解するためには想像力が重要です。今、THUVについて想像してみてください。日本式の教育、言葉の壁、授業が理解できるか、卒業後はどうなるの?など想像しているだけではわからないことばかりだと思います。でも、少しの勇気を出してTHUVのOpen Dayに参加してみませんか?想像しただけではわからないことがわかるようになり、きっと将来の自分を想像することができます。そんなやる気が出てきたあなたをTHUVの診療放射線科で待っています。

Kuriyama Takumi