Chép kinh ở chùa Toji

Có một ngôi chùa tên là Toji ở Kyoto là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Chùa Toji cách ga Kyoto 14 phút đi bộ, ngoài ra có thể đi bằng xe bus.

Chùa Toji được xây dựng vào năm 796 – hai năm sau khi Kyoto trở thành kinh đô vào năm 794.

Hiện nay, ở Kyoto có hơn 4.000 ngôi chùa và đền thờ, nhưng vào năm 796, chỉ có hai ngôi chùa là Toji (Đông Tự – chùa ở phía Đông) và Nishiji (Tây Tự – chùa ở phía Tây) được phép xây dựng tại Kyoto.

Chùa Toji là ngôi chùa mang tính lịch sử lâu đời nhất ở Kyoto.

Chùa Toji có tòa tháp 5 tầng nổi tiếng.

Chùa Toji có nhiều tượng Phật và các tòa nhà được coi là quốc bảo (bảo vật quốc gia).

Chúng ta có thể trải nghiệm chép kinh ‘shakyo” bên trong ngôi chùa.

Chữ được in mỏng lên tờ giấy dùng để chép kinh

Đó là việc chúng ta chép lại đoạn được ghi trong Bát Nhã Tâm Kinh.

Ngày xưa người ta dùng cọ làm từ lông động vật nhưng lần này tôi dùng bút lông (bút cọ nhân tạo) để viết.

Viết bằng bút lông theo dòng chữ in mỏng

Tôi vừa viết vừa cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người.

Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng thật khó khi mà tất cả đều là chữ Hán! nhưng những chữ viết được in rất mỏng trên giấy nên cứ viết theo chúng là được.

Ngay cả những người không giỏi chữ Hán cũng có thể viết nó một cách dễ dàng.

Tờ giấy đã viết được một nhà sư vừa tụng kinh vừa đốt để mong muốn của chúng ta sẽ thành hiện thực.

Khi đến Nhật, các bạn hãy đến ngôi chùa này và trải nghiệm nhé.

Hoa sen đang nở rất đẹp

Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là trường đại học nơi các bạn có thể học về y học của Nhật Bản.

Khoa Điều dưỡng, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Khoa Kỹ thuật hình ảnh Y học của chúng tôi vẫn đang tuyển sinh.

Chúng tôi chờ đón các bạn đến với trường Đại học của chúng tôi.

Tác giả: Sato Hiroko

Trưởng phòng đào tạo