CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Mỗi sáng khi thức dậy, các bạn có muốn được trải mình trên những con đường đầy  nắng, gió và hoa để đến trường hay đến nơi làm việc không nhỉ?

Với tôi, mỗi sáng thức dậy tôi luôn cảm thấy rất hào hứng để bắt đầu một ngày làm việc mới vì được đi qua những con đường rất đẹp để đến nơi làm việc của mình, đó là Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (thường gọi là trường THUV).

DÀN HOA GIẤY MÀU HỒNG XINH ĐẸP NGAY HAI BÊN CẦU (CHỤP CẬN CẢNH)

Con đường đến trường tôi luôn trải đầy hoa lá và cỏ cây, tràn đầy nắng  gió cho tôi cảm giác thật dễ chịu.

Tôi sẽ đi qua những cây cầu đầy màu sắc rực rỡ của những loài hoa, luôn thay áo theo mùa và xòe những nhánh hoa ra hai bên đường như chào đón mọi người đi qua. Tiếp đến là những hàng cây cổ thụ rất to rợp bóng mát và những hàng cọ xanh mướt  hai bên đường. Phía dưới là những triền cỏ xanh trải dài, vẫn còn đọng lại những giọt sương đêm.

HÀNG CỌ XANH TỎA BÓNG MÁT

Khi mặt trời lên thả những tia nắng xuống, xen qua những kẽ lá, vòm cây, những khóm hoa, dường như những tia nắng, cành lá và hoa đang nhảy nhót trên mặt đường. Ánh nắng làm những giọt sương long lanh trong suốt như những hạt ngọc trai lấp lánh trông rất thích mắt.

HÀNG CÂY NGAY PHÍA CỔNG SAU CỦA TRƯỜNG

Những làn gió khẽ thổi đu đưa, rì rào qua tán lá và những tiếng chim hót véo von, ríu rít trên những vòm cây, tất cả âm thanh dường như tạo nên một bản nhạc nghe rất vui tai và thích thú, như đưa tôi vào một khu rừng trong truyện cổ tích.

Khác hẳn với những con đường lúc nào cũng tấp nập người qua lại cùng với tiếng còi xe inh ỏi và vô vàn khói bụi, con đường tôi đi lúc nào cũng sạch sẽ, yên tĩnh và trầm mặc. Mỗi lần đi qua tôi có thể thả tâm hồn mình vào khoảng không gian đó, để nghe 1 bản nhạc của lá hoa, gió và chim hót cùng hòa ca, hay để suy nghĩ vu vơ về 1 điều gì đó, cảm thấy lòng mình bình yên đến lạ kỳ.

KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Xa xa phía cuối con đường là nơi Trường Đại học Y khoa Tokyo nằm đó, một không gian rộng rãi, sạch sẽ với rất nhiều cây xanh và thảm cỏ và những bụi hoa rực rỡ, nơi tôi và các bạn đồng nghiệp bắt đầu công việc hàng ngày, còn các bạn sinh viên đang hăng say học tập và lĩnh hội những kiến thức về y khoa để chắp cánh cho những ước mơ tương lai.

Đã từ lâu, tôi đã có cảm giác con đường đó dường như đã gắn bó với tôi như người bạn rất gần gũi, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của mình, giúp tôi luôn cân bằng hơn trong cuộc sống.

NHỮNG CÂY TÙNG BÁCH TÁN TRONG SÂN TRƯỜNG

Vì vậy, tôi rất muốn mời các bạn hãy thử một lần đi qua con đường đó và đến thăm trường tôi nhé! Tôi chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất thích và yêu con  đường đó như tôi. Các bạn hãy gắn bó với mái trường của chúng tôi, gửi gắm những tháng ngày tươi đẹp thời sinh viên của mình dưới mái trường của chúng tôi nhé.

Chúng tôi, những người đang giảng dạy và công tác tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn vui mừng và chào đón các bạn!

Ngô Thanh Hà

***************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Ngô Thị Thanh Hà hiện đang làm việc tại Phòng Hành chính – nhân sự của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.  Cô có kinh nghiệm từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản 6 năm.

***************************************************************************

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học (Hệ đào tạo 4 năm)

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!