CÔNG BỐ KẾT QUẢ THI CHỨNG CHỈ QUỐC GIA ĐIỀU DƯỠNG LẦN THỨ 113

Ngày 22/3/2024, kết quả thi chứng chỉ quốc gia điều dưỡng đã được công bố tại website chính thức của Bộ y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản.  Theo đó, năm nay có 63301 thí sinh tham gia ( trong đó có 57860 thí sinh mới tốt nghiệp), tỉ lệ đỗ là 87,8% ( tỉ lệ đỗ của thí sinh mới tốt nghiệp là 93.2%). So với tỉ lệ đỗ hằng năm khoảng 90%, năm nay là năm có tỉ lệ đỗ thấp so với những năm trước.

CÔNG BỐ KẾT QUẢ THI CHỨNG CHỈ QUỐC GIA ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN

Trong kì thi năm nay, Việt Nam có 22 người tham dự (chỉ thống kê được những người đi theo diện EPA), có 2 người đỗ. Năm trước, tỷ lệ đỗ của ứng viên EPA Việt Nam đạt tới 47%. Ngoài ra còn có những thí sinh người Việt khác tự đăng kí thi, hoặc được những cơ quan tổ chức khác hỗ trợ đăng kí thi, có rất nhiều người đỗ nhưng chưa có số liệu thống kê cụ thể.

Người có chứng chỉ điều dưỡng tại nước khác không phải Nhật, muốn làm điều dưỡng tại Nhật cần phải thi đỗ kì thi quốc gia Nhật Bản để có chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản.

Kì thi năm nay đã bắt đầu mở đăng kí từ 15/4/2024

Nhận đơn đăng kí từ 15/4/2024

Xác nhận trên web từ 22/4/2024

Tư cách dự thi kì thi quốc gia điều dưỡng Nhật Bản dành cho người nước ngoài.

Đối tượng xét duyệt : Người đã tốt nghiệp các trường đào tạo về điều dưỡng hoặc đã có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.

Tiêu chuẩn xét duyệt ( đã tóm lược )

1. Về hệ đào tạo THPT và thời gian học tại trường đào tạo chuyên môn điều dưỡng.
  2. Tốt nghiệp THPT hệ 12 năm học hoặc tương đương.
  3. Đã học tại trường cao đẳng, đại học có thời gian đào tạo từ 3 năm trở lên hoặc tương đương.
  4. Số giờ học các môn học: Tổng số tín chỉ và số tín của các môn thuộc học phần cơ bản, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên môn theo quy định của Nhật Bản.
  5. Có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại quốc gia sinh sống.
  6. Trình độ tiếng Nhật : Đối với người chưa tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông tại Nhật Bản, cần có chứng chỉ JLPT N1 ( hoặc 1kyu, theo phân loại cũ trước tháng 12 năm 1999)

Tham khảo trang web chính thức của Bộ y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản tại đây.

Tổng hợp thông tin: Đỗ Thị Bích

Trợ lý khoa Điều Dưỡng