ĐẶC SẢN CÁC VÙNG MIỀN CỦA NHẬT BẢN
Khi nói về món ngon Nhật Bản bạn sẽ nghĩ đến món ăn nào đầu tiên?
Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, các món ăn không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Với bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 5 món ăn nổi bật ở 5 tỉnh thành của Nhật Bản để bạn có thể trải nghiệm ẩm thực tốt nhất khi có dịp đi du lịch đến đây.
-
Tỉnh Osaka nổi tiếng với món Takoyaki
Khi nói đến Osaka thì không thể không nhắc đến bánh Takoyaki. Đó là một trong những món ăn phổ biến nhất nước Nhật nhưng hương vị của Takoyaki ở Osaka đặc biệt ngon hơn tất cả các thành phố khác.
Tên bánh cũng có ý nghĩa rất thú vị. Tako có nghĩa là bạch tuộc, còn yaki có nghĩa là nướng.
Nguyên liệu chính của món ăn này là bột mì, bột dashi, bột tenkatsu, trứng gà, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Phần bạch tuộc được cắt nhỏ, khi ăn có cảm giác giòn, rất ngon.
-
Tỉnh Ibaraki nối tiếng với món natto
Natto – món ẩm thực Nhật Bản có phần độc đáo, kỳ lạ. Natto được hiểu là một món đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của người Nhật. Món ăn này có mùi cực nồng, gây khó chịu và khiến nhiều người không thể ăn được. Tuy nhiên, khi đã nếm thử người ta sẽ bất ngờ về hương vị ngon mà món ăn này mang đến.
-
Tỉnh Hiroshima nổi tiếng với món ăn oknomiyaki
Bánh xèo Okonomiyaki là món ăn nổi tiếng Nhật Bản mang hương vị truyền thống. Bánh sử dụng bột mì đã hòa trộn các nguyên liệu hải sản và rau vào nước, rồi nướng trên một bàn nướng Teppan, sau đó có thể được chấm với nước sốt để ăn.
-
Tỉnh Hokkaido nổi tiếng với món mỳ ramen
Ramen là một món mì nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người ưa thích.
Món này bao gồm phần sợi mì được làm từ lúa mì, nước dùng thường nấu từ xương heo, xương gà hoặc cá, đồng thời ăn kèm với các món như thịt lợn thái mỏng (xá xíu), rong biển sấy khô (nori), măng chua (menma) và hành lá.
Ngoài ra, mỳ ramen cũng có rất nhiều loại khác nhau như: Shoyu ramen, Tonkotsu ramen, Tsukemen ramen, Sapporo ramen….
-
Tỉnh Saitama nổi tiếng với món Unagi
Giàu dinh dưỡng và vị ngọt từ xương của lươn nướng Unagi Kabayaki, món đặc sản này đã có mặt tại Nhật Bản hơn 100 năm nay.
Vào mùa hè, là mùa người ta thích ăn lươn nhất.
Những con lươn này được rút xương và tẩm ướp sẵn với hành, sau đó họ sẽ cắt nhỏ miếng lươn để xiên lên nướng. Cuối cùng thành quả sẽ là những miếng lươn đậm đà cùng nước chấm mà vô cùng mềm
Đất nước mặt trời mọc này chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng từ nền văn hoá cho đến ẩm thực. Các món ăn ở những vùng khác nhau đã tạo ra sự đa dạng và phong phú cho nền ẩm thực Nhật Bản. Nó hoàn hảo từ mĩ vị cho đến mùi vị. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiều thêm về nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.
GV. Nguyễn Thị Thu Hường
🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵
TUYỂN SINH 2024
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn
Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.