Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương đến thăm trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam

Nhận lời mời thân mật của Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, ngày 20/2 vừa qua, TS.BS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đến thăm cơ sở vật chất thực hiện giảng dạy và đào tạo của Nhà trường.

Với xu hướng hội nhập hiện nay, việc hợp tác Việt Nam và Nhật Bản là hợp tác toàn diện, chiến lược, nhiều mặt, nhưng lĩnh vực hợp tác lâu dài tốt đẹp nhất, ấn tượng mạnh mẽ chính là hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, bởi nó tạo nền tảng vững vàng cho sự hợp tác trên các lĩnh vực khác, đặc biệt trong đó có đào tạo cán bộ Y tế. Hợp tác tốt trong đào tạo cán bộ Y tế sẽ mang lại dịch vụ Y tế chất lượng cao không chỉ dành cho người dân Việt Nam mà các dân tộc khác nhau trên thế giới. Đây cũng chính là phương châm đào tạo cán bộ Y tế của Nhà trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ làm việc trong nước mà còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực và quốc tế.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam. Để đáp ứng mô hình chăm sóc toàn diện dành cho người cao tuổi trong chương trình đào tạo cử nhân Y khoa tại trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam, thì bệnh viện Lão khoa Trung ương là môi trường phù hợp nhất để đào tạo sinh viên Nhà trường.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu các hoạt động của Nhà trường, TS.BS. Nguyễn Trung Anh đã đi tham quan giảng đường và phòng thực hành. TS.BS. Nguyễn Trung Anh nhận định, với sự đầu tư toàn diện về cơ sơ hạ tầng, trang thiết bị đào tạo và đội ngũ giảng viên, Nhà trường cần tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo hơn nữa trong thời gian tới nhằm giúp sinh viên Việt Nam mở rộng cơ hội được tiếp cận chất lượng đào tạo Nhật Bản ngay tại Việt Nam mà không cần phải đi du học với chi phí hợp lý.

Hai vị lãnh đạo của hai đơn vị đã trao đổi trực tiếp các phương án và đề xuất đưa ra trong bản thỏa thuận ký kết dựa trên cơ sở phân tích những những tiềm năng, nhu cầu phát triển cùng thế mạnh của hai bên, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Sau khi xem xét về các đề xuất được đưa ra, hai đơn vị đã thống nhất cao về chủ trương hợp tác đào tạo trong lĩnh vực đào tạo và tập huấn; hợp tác nghiên cứu khoa học…

TS.BS. Nguyễn Trung Anh khẳng định sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của Nhà trường trong công tác đào tạo lâm sàng tại bệnh viện Lão khoa Trung ương trong thời gian tới. Hai bên tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và bệnh viện Lão khoa Trung ương không chỉ là đào tạo nguồn lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế tại Việt Nam, mà còn là cầu nối quan trọng, duy trì và thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực Y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng và trong các lĩnh vực hợp tác khác của hai nước nói chung.

Với những kinh nghiệm học tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Đức, Pháp… TS.BS. Nguyễn Trung Anh đánh giá cao nền giáo dục tôn sư trọng đạo tại Nhật Bản. Bên cạnh là Bác sĩ, TS.BS. Nguyễn Trung Anh cũng là một võ sĩ Karate – đây là môn võ đến từ Nhật Bản, do đó Ông đã dành những tình cảm đặc biệt dành cho văn hóa cũng như chất lượng đào tạo cán bộ y tế tại đất nước mặt trời mọc. Là trường đào tạo cán bộ Y tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tiên có mặt tại Việt Nam, các hoạt động của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam những năm vừa qua đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.