Giảng viên THUV đạt giải nhất hạng mục Poster tại Hội nghị khoa học Y học dự phòng toàn quốc năm 2019

Từ ngày 08-09/2019, tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hội Y học dự phòng tổ chức hội nghị khoa học toàn quốc với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đã thu hút được hơn 500 đại biểu từ khắp các đơn vị triển khai hoạt động y tế dự phòng, trường đại học trong cả nước, từ trung ương đến địa phương.

Trong các phiên báo cáo tại Hội nghị, tại hạng mục báo cáo poster, giảng viên Trần Quang Đức của khoa Điều dưỡng – trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã đạt giải nhất về hạng mục Vi sinh, miễn dịch và kháng kháng sinh.

Với chủ đề tự ý sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ của phụ huynh, giảng viên Trần Quang Đức và nhóm tác giả đã khuyến cáo cần có chương trình can thiệp nhằm giúp nâng cao nhận thức của cán bộ Y tế về tầm quan trọng trong tư vấn sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý cho phụ huynh trong bối cảnh tình trạng kháng kháng sinh càng gia tăng tại nước ta.

Chủ đề tuy không mới, nhưng với cách tiếp cận thông qua phụ huynh tại cơ sở Y tế và sử dụng bộ công cụ đã được chuẩn hóa, phong cách trình bày chuyên nghiệp và sự chuẩn bị kỹ càng, giảng viên Trần Quang Đức và cộng sự đã gây được ấn tượng tốt đẹp cho Ban giám khảo và độc giả.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!