Giao lưu sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 1

Vào ngày 16 tháng 10 vừa qua, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) và Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh (UHAS) đã tổ chức Buổi giao lưu sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 1 bằng hình thức trực tuyến.

Tại buổi giao lưu lần này, các bạn sinh viên của 2 trường đã có phần giới thiệu và giao lưu về nét đẹp văn hóa ẩm thực của hai nước bằng Tiếng Nhật.

Các bạn sinh viên của THUV đã rất cố gắng luyện tập thuyết trình bằng Tiếng Nhật, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trau dồi thêm vốn Tiếng Nhật của bản thân cũng như hiểu rõ hơn về đất nước và con người Nhật Bản.

Các bạn sinh viên 2 nước cũng đã tích cực đặt câu hỏi trong mục Hỏi & Đáp. 50 phút giao lưu trôi qua thật nhanh, các bạn đã phần nào hiểu hơn về sự giống và khác nhau trong văn hóa ẩm thực của 2 nước.

Dưới đây là 1 số cảm nghĩ của các bạn sinh viên sau Buổi giao lưu:

Sinh viên THUV:

“Em rất vui khi có cơ hội được giao lưu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Nhật Bản.”

“Phần thuyết trình của các bạn sinh viên Nhật Bản rất thú vị và dễ hiểu”

“Em thấy buổi giao lưu rất thú vị, chúng em có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên Nhật Bản về 2 món ăn Nhật nổi tiếng ở Việt Nam là Sushi và Ramen”

Sinh viên UHAS:

“Những món ăn các bạn sinh viên Việt Nam giới thiệu đều được làm bởi các nguyên liệu khá xa lạ với Nhật Bản nên em thấy rất thú vị. Kẹo dừa trông rất ngon nên ngay sau đó em đã tra xem ở Nhật có bán loại kẹo này không.”

“Món ăn của Nhật Bản và Việt Nam hoàn toàn khác nhau. Có một số món khá giống nhau nhưng cách làm lại khác nhau. Qua buổi giao lưu em thấy mình được mở rộng tầm mắt, được hiểu hơn về 1 đất nước khác.”

“Em cảm thấy rất vui khi được nghe các bạn sinh viên Việt Nam thuyết trình bằng Tiếng Nhật. Tiếng Nhật của các bạn rất giỏi, em đã rất ngạc nhiên về điều đó.”

Trong thời gian tới, hai trường THUV và UHAS sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa sinh viên Việt Nam – Nhật Bản.

Buổi giao lưu sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 dự kiến được tổ chức sau 6 tháng.

Các bạn hãy cùng đón chờ xem vào Buổi giao lưu lần 2 các bạn sinh viên sẽ trình bày về chủ đề gì nhé!

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.