Hái Dâu Tây

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ giới thiệu về hoạt động hái dâu tây.

Ở Nhật, từ tháng 1 đến tháng 5 chúng ta có thể trải nghiệm hoạt động thu hoạch dâu tây ở các trang trại trồng dâu tây.

Ở nhiều trang trại trồng dâu tây chúng ta sẽ được ăn không giới hạn trong vòng 30 phút. Nếu trả thêm phí chúng ta có thể trải nghiệm làm kem dâu hay bánh dâu. Lần này chúng tôi đã đi đến trang trại dâu tây có thể ăn không giới hạn thời gian ở thành phố Takasaki, tỉnh Gunma.

Từ nhà tôi đi đường cao tốc bằng ô tô hết một tiếng rưỡi. Tôi đã rủ những cựu sinh viên của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện đang du học tại Nhật đi cùng. Chúng tôi đã thu hoạch 4 loại dâu tây ngon ngọt và ăn no nê. Dù đã no căng bụng và nói với nhau là “chúng ta đi về thôi” thì lại có người trong chúng tôi bắt đầu ăn tiếp, mọi người đều thích ăn nên mãi mà chẳng thể ra về được.

Tiếp theo chúng tôi đến hồ Haruna. Hoa anh đào Oyama màu hồng đậm đã nở rộ và rất đẹp. Trời mưa nên chúng tôi không thể đi dạo quanh hồ Haruna, nhưng chúng tôi vừa lái xe vòng quanh, vừa ngắm nhìn hoa anh đào Oyama, nhiều loài hoa và cây cối đẹp đẽ khác nên thật thư thái.

Cuối cùng chúng tôi đã đi đến nhà hàng Gyoza no Ousho (một nhà hàng về sủi cảo). Chúng tôi đã ăn sủi cảo, thịt lợn xào chua ngọt, rau xào. Có vẻ như các bạn du học sinh cũng thích nhà hàng này.

 Chúng tôi đã có một khoảng thời gian thật vui vẻ cùng nói chuyện về cuộc sống ở Nhật, chuyện gia đình ở Việt Nam. Khoảng thời gian vui vẻ trôi qua thật nhanh. Thấy các bạn cựu sinh viên đang sống khỏe mạnh tôi cũng thấy yên lòng. Để có thể dự thi kỳ thi chứng chỉ quốc gia của Nhật về điều dưỡng trước tiên các bạn cần thi đỗ N1 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Tôi mong các bạn sẽ thật cố gắng.

Tại trường Đại học Y khoa Tokyo các bạn sẽ được học theo chương trình đào tạo của Nhật, với tiếng Nhật là môn học bắt buộc. Trường có các khoa Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học. Các bạn có muốn học cùng chúng tôi không?

Tác giả: Yoko Oguma

Giảng viên khoa Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.