Hai giảng viên của trường Đại Học Y Khoa Tokyo Việt Nam nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học thể chất và tinh thần tháng 3 năm 2018

Gần đây cho dù ở Việt Nam hay Nhật Bản, các vấn đề sức khỏe chủ yếu là vấn đề liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Tại Nhật Bản, do sự lây lan các bệnh do lối sống, do vấn đề xã hội bị già hóa mà chủ đề “Sức khỏe tinh thần” và “Sức thể thể chất” đang là chủ đề nóng được tham luận.

Mặt khác, cơ cấu xã hội trong đó phụ nữ tham gia làm việc và hoạt động xã hội đang được thúc đẩy nhờ sự liên kết chặt chẽ giữ các công ty- cơ quan nhà nước-cơ quan giáo dục.

Anh Đỗ Minh Hải (ngoài cùng bên phải) và chị Lã Thị Thu Thủy (thứ hai từ trái sang) đều là giảng viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và đã hoàn thành khóa học của Trường đại học khoa học tổng hợp nhân sinh. Với đề tài tốt nghiệp là so sánh vấn đề sức khỏe tinh thần giữa Việt Nam và Nhật Bản, cả hai là người Việt Nam đầu tiên trên thế giới đạt được học vị thạc sĩ Khoa học sức khỏe và tinh thần.

Với mong muốn có được tri thức hữu ích về các hoạt động duy trì, tăng cường sức khỏe của người Việt, thạc sĩ Hải đã thực hiện nghiên cứu so sánh sự khác biệt về quan niệm sức khỏe cũng như sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, tuổi thọ giữa người Việt Nam và người Nhật Bản. Sau đó tổng hợp luận văn về điểm giống và khác nhau cũng như các yếu tố, nguyên nhân ảnh hưởng đến quan điểm về sức khỏe của người Việt Nam và Nhật Bản. Sau này, dự tính sẽ áp dụng ở Việt Nam và được kì vọng sẽ là một đóng góp quan trọng trong chính sách phòng chống bệnh do thói quen sinh hoạt.

Thạc sĩ Thủy đã hoàn thành nghiên cứu về sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ chịu ảnh hưởng rất lớn trên cả ba mặt Thể chất-Tinh thần-Xã hội bởi quá trình Mang thai- Sinh con- Nuôi dạy con. Đặc biệt, những nghiên cứu về các nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần hay tuổi thọ của nữ giới được đánh giá cao nhờ việc so sánh tỉ mỉ sự giống và khác nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Những thành quả nghiên cứu này được cho rằng sẽ cống hiến một phần không nhỏ vào mục tiêu thiên niên kỉ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe y tế, đó là việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em nhất là trong thời kỳ phát triển kinh tế Việt Nam đi cùng với các bệnh do tập quán sinh hoạt.

Nhận xét của Giảng viên hướng dẫn: Giáo sư Kagitani Fusako

Gửi đến Thạc sĩ Đỗ Minh Hải: Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành khóa đào tạo thạc sĩ. Với mục đích có được những kiến thức hữu ích về việc Duy trì- Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của người Việt đã xây dựng bài luận về sự giống và khác nhau, những yếu tố ảnh hưởng đến quan điểm về sức khỏe của người Việt với người Nhật. Luận văn chú ý vào sự ảnh hưởng bởi quan điểm về sức khỏe đến sức khỏe tâm thần, tuổi thọ và đi tiên phong điều tra và tìm hiểu đa chiều, tổng hợp kết quả khảo sát trên phương diện Xã Hội- Văn Hóa cũng như dưới góc nhìn chuyên môn của khoa học thể chất và tinh thần để đưa ra báo cáo của đề tài nghiên cứu. Ngoài việc thu thập tài liệu tham khảo khó khăn, vất vả thì việc thu thập đúng tài liệu cần thiết- thu thập tài liệu một cách thông minh sau đó tổng hợp, xây dựng bài luận về chủ đề này đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong xã hội tương lai. Và tôi nghĩ rằng nó có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. theo tôi vừa bận rộn với công việc giáo viên, về nhà học chương trình thạc sĩ online cần sự nỗ lực vô cùng lớn. Đối với bạn Hải thì hoàn thành tất cả các chương trình học, hoàn thành quá trình học thạc sĩ là tiền đề rất có ích sau này. Chúc mừng bạn, tôi luôn kỳ vọng sau này bạn sẽ ngày càng phát triển và có những cống hiến cho xã hội.

Gửi đến Thạc sĩ Lã Thị Thu Thủy: Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành khóa đào tạo thạc sĩ. Bạn Thủy đã thực hiện nghiên cứu với mong muốn hỗ trợ sức khỏe thể chất và tâm thần cho phụ nữ Việt Nam trong các thời kì : Mang thai- Sinh Con- Nuôi dạy trẻ bằng những kinh nghiệm của bản thân hay những cảm nhận có được với tư cách là nhân viên y tế. Sự hình thành tình yêu mẹ con và sự thay đổi về tinh thần, thể chất của phụ nữ theo vòng đời, dựa theo cả những kiến thức liên quan đến hormone, đối vấn đề sức khỏe thể chất tinh thần của phụ nữ Việt Nam, bạn đã tham khảo bối cảnh Văn hóa- Xã hội để tổng hợp đưa ra báo cáo đề tài nghiên cứu. Trong những năm gần đây, với bối cảnh Việt Nam đang phát triển kinh tế cao độ hay sự thay đổi môi trường thì đây là một chủ đề có ý nghĩa vô cùng to lớn. Vừa làm giảng viên vừa bớt thời gian hoàn thành khóa học qua internet thì đằng sau đó là cả một nỗ lực phi thường. Trong những thời điểm nước rút bạn cũng không hề bỏ cuộc mà nỗ lực đến cùng thì đó là lúc bạn phát huy được hết khả năng của bản thân mình. Chúc mừng bạn, tôi luôn kỳ vọng sau này bạn sẽ ngày càng phát triển và có những cống hiến cho xã hội.

Chủ tịch hội đồng quản trị trường Đại Học Khoa Học Tổng Hợp Nhân Sinh: Kusumi Mari( Ngoài cùng bên trái), Hiệu trưởng của trường: Kusumi Takeshi( Thứ hai từ phải sang) bắt tay cùng với tân thạc sĩ hoàn thành khóa học chuyên ngành Khoa học sức khỏe và tinh thần Viện Đại Học Khoa Học Tổng Hợp Nhân Sinh: Lã Thị Thu Thủy( thứ hai từ trái sang) và Đỗ Minh Hải ( ngoài cùng bên phải)

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!