HIỂU HƠN VỀ CON NGƯỜI NHẬT BẢN QUA CHIẾC MÁY ẢNH FILM

Giờ đây bạn có thể tìm được ở khắp mọi nơi trên internet những bức ảnh đẹp chụp đất nước Nhật Bản, được ghi lại bằng những ống kính máy ảnh chuyên nghiệp có độ sắc nét cao. Tuy nhiên, tại đất nước có nền công nghệ phát triển rất cao này, vẫn có nhiều người trung thành và bảo vệ một thứ công nghệ mang tên máy ảnh film.

(Ảnh: Máy ảnh film của Pentax)

Trào lưu chơi máy ảnh film cũng từng đến với giới trẻ Việt Nam như một hiện tượng lạ lùng. Bên cạnh việc dùng filter trên điện thoại để chụp ảnh, dùng phần mềm để chỉnh ảnh trên máy tính, thì các bạn trẻ lại muốn thử sức với việc dùng máy ảnh film – một thứ khá mất thời gian và công sức, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

(Ảnh: Tấm ảnh đầu cuộn film sẽ bị cháy sáng mất một phần)

Trước hết, một cuộn film thường có 24 đến 36 kiểu ảnh, với giá thành từ 150 đến khoảng 400.000 đồng, tùy theo hãng sản xuất. Nếu khi chụp không lựa chọn khung cảnh kĩ càng, chỉnh thông số tỉ mỉ, cẩn thận khi tháo lắp film vào máy; thì những cuộn film đó sẽ dễ dàng bị cháy không sử dụng được. Bạn mất tiền, và mất luôn cả niềm háo hức mong đợi những tấm ảnh mình đã chụp.

(Ảnh: Tấm ảnh hỏng do lỗi đo sáng)

Không thể dễ dàng xóa đi chụp lại, nên phải chậm rãi, nâng niu từng khung hình chính là điều đặc biệt của việc chụp máy ảnh film. Qua thú vui này, bạn cũng có thể phần nào hiểu hơn về người Nhật – những người rất cẩn thận và tỉ mỉ phải không nào?Cùng ngắm những bức ảnh chụp Nhật Bản bằng máy ảnh film nhé.

(Ảnh 04: Cửa hàng bánh gạo ở phố cổ Kawagoe)

(Ảnh 05: Khung cảnh tập nập ở Shinjuku)

(Ảnh 06: Lễ hội Yosakoi tại Harajuku)

(Ảnh 07: Cột đèn hiệu cửa hàng tiện lợi Lawson)

(Ảnh 08: Cửa hàng quà lưu niệm ở làng cổ Shirakawago)

Tác giả:Cô Hoàng Ngọc Anh- Giảng viên Bộ môn Tiếng Nhật

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

THUV’S 2022 OPEN DAY

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.