Học, học nữa, học mãi cùng cán bộ giảng viên THUV

Không ngừng học hỏi trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ của bản thân, hỗ trợ đồng nghiệp và cộng đồng. Hôm nay tại phòng thực hành điều dưỡng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã diễn ra buổi học tập trao đổi kinh nghiệm trong cấp cứu người bị nạn cũng như phương pháp sử dụng máy khử rung tim ngoài tự động (Automated External Defibrillator, AED). Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các giảng viên khoa Điều dưỡng và sự ham học hỏi của cán bộ công nhân viên sau một thời gian toàn bộ cán bộ giảng viên đã nắm vững qui trình cấp cứu người bị nạn và đặc biệt là phương pháp sử dụng máy khử rung tim ngoài tự động (AED).

    Tại Nhật Bản AED là thiết bị hỗ trợ cấp cứu được sử dụng rộng rãi không chỉ tại các cơ sở y tế mà nó được đặt ở hầu hết các cơ quan công sở, nhà máy, những khu vực công cộng có nhiều người sử dụng. Việc sử dụng AED giúp cho tỉ lệ người bị nạn được cứu sống được cải thiện một cách đáng kể. Theo nghiên cứu của tổ chức AED Nhật Bản năm 2015 tỉ lệ người bị nạn được cứu sống nhờ sử dụng AED tăng gần 6 lần so với trường hợp chỉ gọi xe cấp cứu, tăng gần 3,5 lần so với trường hợp có xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Tác dụng của AED thật to lớn nhưng do giá thành còn cao nên tại Việt Nam chỉ có một số ít cơ sở được trang bị. Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam chúng tôi trang bị máy AED nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ phục vụ mục đích giảng dạy cho sinh viên mà còn phục vụ mục đích cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

Một vài hình ảnh về tiết học

Hỡi các sĩ tử ! Chúng tôi biết các bạn đang phân vân trong việc chọn ngành chọn trường. Hãy cầm máy và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số máy 0868 217 406 để được tư vấn.

 

Thông tin tuyển sinh năm 2019 tham khảo tại đây.

Tài liệu tham khảo: Nguồn: https://aed-zaidan.jp/knowledge/index.html

 

Admin

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!