Học thực hành tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Học tập là công việc suốt đời đối với mỗi một con người. Lê-nin từng nói: “ Học, học nữa, học mãi”. Nhưng, phải học như thế nào cho đúng? Dân gian ta đã từng nhắc nhở: “Học đi đôi với hành”. Đặc biệt đối với khối ngành sức khỏe, liên quan trực tiếp đến mạng sống của một con người, thì “ Hành” lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết.

Sinh viên thực hành lấy máu trên mô hình

Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, các giờ học lý thuyết và thực hành luôn được xen kẽ với nhau, giúp cho sinh viên vừa có thể nắm vững lý thuyết vừa có thể vận dụng một cách nhuần nhuyễn vào thực hành. Nhớ lại cách đây hơn chục năm, khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, tôi không khỏi sợ hãi khi nhớ lại cánh tay thâm tím của mình sau mỗi giờ thực hành lấy máu hoặc tiêm truyền. Tuy nhiên, hiện tại các bạn sinh viên tại THUV đã không phải học theo phương pháp truyền thống đó là thực hành trên bạn mình nữa, mà có thể thoải mái thực hành một cách an toàn với các mô hình từ tiêm truyền – lấy máu tới hút đờm, đặt sonde dạ dày… Ngoài giờ học chính với các thầy cô, các bạn còn có thể sử dụng phòng thực hành tự học, tự thực hành để nâng cao năng lực bản thân nữa.

Sinh viên thực hành tiêm tĩnh mạch

Với các thiết bị hiện đại được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ có những trải nghiệm lý thú cũng như vô cùng bổ ích tại THUV.

Sinh viên tự học thực hành truyền tĩnh mạch

Nguyễn Thị Phượng

*******************************

Giới thiệu tác giả

Cô Nguyễn Thị Phượng hiện đang là giảng viên làm việc tại Khoa điều dưỡng – Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Cô có kinh nghiệm làm việc 3 năm tại bệnh viện Nishitama – Tokyo – Nhật Bản.

*******************************

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành Điều dưỡng (Hệ đào tạo 4 năm)

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!