HỌC VĂN HÓA QUA ẨM THỰC BÁNH KẸO NHẬT BẢN TẠI THUV

Xin chào các bạn!

Tôi là Thanh Thủy, hiện đang công tác tại trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV).

2019 đánh dấu mốc năm thứ 3 tôi gắn bó và làm việc tại THUV với rất nhiều học hỏi, trong đó bao gồm cả ấn tượng về văn hóa Nhật Bản nỏi chung và “văn hóa bánh kẹo Nhật Bản” nói riêng.

Nói về đồ ăn Nhật, tôi luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chất lượng cũng như hương vị mà nó đem lại. Sau mỗi chuyến công tác Nhật Bản, những cán bộ giảng viên THUV đều mang về những phần quà nhỏ xinh mà trong đó chủ yếu là đặc sản bánh kẹo Nhật. Đó có thể là hộp bánh Mochi đa sắc màu, những chiếc bánh chuối Tokyo với mùi thơm quyện giữa chuối và sữa, hay bánh Baumkuchen mềm thơm… và rất rất nhiều loại bánh kẹo khác nữa. Ngoài ra, bánh que Poky hay kẹo Kitkat vị trà xanh cũng là loại bánh tôi rất thích. Tôi được biết người Nhật rất ưa chuộng trà xanh và các sản phẩm từ trà xanh vì lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Đó chính là lý do tại sao trà xanh thường được cho vào các loại bánh đặc trưng.

Từ người mù tịt ẩm thực Nhật, tôi có thể tự tin vì “kho tàng bánh kẹo” mà mình đã được thưởng thức giúp tôi không chỉ được “có lộc ăn” mà còn hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Đây quả thật là những dư vị không thể quên.

Một chia sẻ nhỏ với các bạn có cơ hội đến Nhật thì hãy mua thật nhiều bánh kẹo về làm quà vì sẽ luôn là không đủ để thỏa mãn cơn nghiền và thực sự bạn sẽ nhớ hương vị của chúng và muốn ăn thêm đấy! .

Các bạn hãy đến học tập, làm việc và trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản trong lòng THUV nhé!

Lê Thanh Thủy

***********************************************************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Lê Thị Thanh Thủy đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học sức khỏe thể chất và tinh thần tại Nhật Bản. Cô có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện trung ương của Việt Nam. Hiện nay cô đang công tác tại Phòng Hành chính nhân sự, ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam.

*********************************************************************************************************************

Thông tin tuyển sinh 2019

Ấn vào đây để xem

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!