BÁO CÁO KHOA HỌC TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN TWQĐ 108 NĂM 2018

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam báo cáo tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng.

Ngày 11/8/2018 vừa qua, Ths.Sato Hiroko – trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã báo cáo đề tài “Công tác tập huấn nâng cao kỹ năng lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp ở Nhật Bản” tại hội nghị khoa học Điều dưỡng được tổ chức tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

TS. Kusumi Mari – Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tham dự hội nghị

Công tác điều dưỡng là một mắt xích rất quan trọng, cần thiết góp phần làm nên thành công trong việc điều trị chăm sóc người bệnh. Với ý nghĩa đó, ngày 11/8 Bệnh viện TWQĐ 108 đã trực tiếp tổ chức Hội nghị khoa học về đề tài này. Tại Hội nghị, 22 đề tài báo cáo khoa học đến từ các bệnh viện, trường đại học y dược trong cả nước với những nội dung phong phú, cập nhật và có giá trị khoa học cao thuộc các lĩnh vực chuyên môn được lựa chọn từ gần 50 báo cáo gửi hội nghị.

 

Báo cáo viên Ths. Sato Hiroko phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Công tác tập huấn nâng cao kỹ năng lâm sàng cho Điều dưỡng viên mới tốt nghiệp ở Nhật Bản” của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của gần 1300 đại biểu tham dự hội nghị. Với bối cảnh tình hình Y tế tại Nhật Bản trong những năm qua phát triển vượt bậc, đòi hỏi khối lượng kiến thức – kỹ năng của Điều dưỡng cần có ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với phương châm cung cấp dịch vụ y tế an toàn và quy định chỉ người có chứng chỉ hành nghề mới được phép thực hiện các kỹ thuật xâm lấn trên người bệnh, chương trình đào tạo Điều dưỡng tại Nhật Bản chưa cho phép sinh viên thực hành trên người bệnh và cơ hội thực tập các kỹ thuật tại bệnh viện ngày càng giảm. Với sự quyết tâm và phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Phúc lợi – Y tế – Lao động Nhật Bản, Hội Điều dưỡng Nhật Bản và các cơ sở Y tế đã cùng nhau xây dựng quy trình và thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu của nhân viên Điều dưỡng phải đạt được sau 1 năm đào tạo tại các cơ sở Y tế. Đây đã là quy định bắt buộc đối với tất cả các sinh viên Điều dưỡng có mong muốn làm việc tại cơ sở Y tế. Với công tác tập huấn này đã hạn chế các sai sót y khoa không đáng có, nâng cao chất lượng chăm sóc và hạn chế khả năng bỏ việc của Điều dưỡng.

Hội nghị là dịp để các đơn vị nhìn nhận và đưa ra các chiến lược, chính sách cụ thể đối với nhu cầu của Điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội giúp các cán bộ nghiên cứu khoa học Điều dưỡng có thể phát huy tuổi trẻ năng động và sự mới mẻ trong lĩnh vực này để thể hiện những năng lực của mình góp phần cho công tác chăm sóc sức khỏe phát triển kỹ thuật giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.

THUV.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.