Kỹ Thuật Viên Chẩn đoán hình ảnh – tầm quan trọng đối với công tác chẩn đoán và điều trị

Chỉ với thao tác tìm kiếm từ khóa Kỹ Thuật Viên Chẩn đoán hình ảnh, bạn có thể thấy ngay hơn 4,900,000 kết quả xuất hiện, trong số đó phần lớn là những thông tin về nhu cầu tuyển dụng. Nhu cầu cao là vậy nhưng thực tế số  lượng KTV Chẩn đoán hình ảnh được đào tạo hiện nay vẫn đang còn thiếu rất nhiều.

Bất cứ ai chắc chắn cũng sẽ  từng biết đến cụm từ KTV Chẩn đoán hình ảnh, tuy nhiên để hiểu rõ KTV chẩn đoán hình ảnh là gì thì không phải ai cũng biết.

  1. KỸ THUẬT VIÊN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH LÀ GÌ

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là những người đảm nhận nhiệm vụ Điều khiển máy chiếu, chụp, rửa phim X- quang, căn cứ vào chỉ định bác sĩ điều trị với người bệnh để thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo kỹ thuật. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là người chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

-Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học phù hợp với ai?

-Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.. Kỹ thuật dùng tia X (bức xạ) được dùng trong 3 lĩnh vực là “Lĩnh vực chẩn đoán” dùng hình ảnh X quang, chụp CT hay MRI, “Lĩnh vực Y học hạt nhân” dùng các bức xạ ion hóa và “Lĩnh vực điều trị bằng xạ trị” dùng chiếu xạ với năng lượng cao để điều trị u ác tính. Kỹ thuật viên hình ảnh y học là những người làm nghề mà cốt lõi của nó là vận dụng tia bức xạ một cách an toàn vào chẩn đoán và điều trị.

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành chẩn đoán hình ảnh càng có vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Các Kỹ thuật viên chẩn doán hình ảnh không chỉ cần có kiến thức chuyên môn đầy đủ, kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Trong thời đại công nghệ 4.0 ngành chẩn đoán hình ảnh càng ngày càng bước tới tầm cao mới trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, bởi vậy kỹ thuật viên cần phải luôn trau dồi những kiến thức tiếp cận kỹ thuật mới trên thế giới

  1. VAI TRÒ CỦA KTV CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Cùng với sự bùng nổ về công nghệ hiện nay, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học đang thể hiện những ưu thế vượt trội và giữ một vai trò quan trọng trong việc xác định tình trạng bệnh nhân, là người nhận y lệnh của bác sĩ để tiến hành các kỹ thuật chụp chiếu, đảm báo đưa ra những kết quả chuẩn xác nhất để phục vụ cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Kỹ thuật viên hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sỹ, cung cấp chính xác thông tin tình trạng bệnh lý thông qua các hình ảnh đã chụp – đó chính là cơ sở khoa học trong chẩn đoán và điều trị. Do vậy vai trò của kỹ thuật viên hình ảnh y học rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng.

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM – NƠI ĐÀO TẠO NHỮNG KTV CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG CAO

Nhằm đào tạo những chuyên gia y tế chất lượng cao và giàu lòng nhân ái, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ liên kết đào tạo với trường Đại học khoa học tổng hợp và nhân sinh (Nhật Bản) trong công tác đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học hệ đại học chính quy với trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế dựa trên nền tảng giáo dục của Nhật Bản.

Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp cận với giáo trình và trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, vì vậy tiếp thu tối đa những kiến thức chuyên môn và làm quen với môi trường thực hành tương tự tại Nhật Bản. Tại đây sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất từ một đất nước có sự phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới

Trong những năm gần đây Nhật Bản đã và đang là lựa chọn tối ưu cho các bạn học sinh mong muốn được học tập tại một môi trường hiện đại, có cơ hội phát triển cho tương lai.

Nắm bắt được xu thế đó, trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tự hào là trường đại học y đầu tiên tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, áp dụng chương trình đào tạo chuẩn của Nhật với hơn 70% giảng viên đến từ nhật bản và nước ngoài trực tiếp tham gia giảng dạy.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn tạo môi trường học tập năng động, thân thiện, chuyên nghiệp và an toàn, hướng đến mục tiêu giúp sinh viên có điều kiện phát huy tối đa năng lực bản thân, nhanh chóng tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức Y khoa hiện đại, cung cấp hành trang vững chắc để các bạn có thể trở thành những cán bộ y tế chất lượng cao, đóng góp cho xã hội trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Nhà trường có cơ hội làm việc tại các bệnh viện liên kết của Nhà trường như bệnh viện Kobari, bệnh viện Kurosawa… với mức lương hậu hĩnh, môi trường làm việc chuyên nghiệp và trang thiết bị chăm sóc và điều trị hiện đại.

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.