LỄ KHAI GIẢNG HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY KHÓA III NĂM HỌC 2018 – 2019

Chiều ngày 22/9/2018, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 với sự tham dự của rất nhiều đại biểu đến từ UBND tỉnh Hưng Yên, các bệnh viện liên kết, trường Đại học trong và ngoài nước.  Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến lớn của Nhà trường đã gây dựng được niềm tin về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm cao tại các cơ sở Y tế sau tốt nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản.

TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Buổi lễ

Đến tham dự buổi Lễ, cùng với Tân sinh viên và Quý phụ huynh, Nhà trường hân hạnh được đón tiếp: Về phía tỉnh Hưng Yên gồm có ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Đức Lộc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên. Về phía đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư: ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài. Về phía Bộ Y tế: ông Nguyễn Minh Lợi – Phó cục  trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo. Về phía khối bệnh viện liên kết: GS.TS. Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc BV Bạch Mai; Ths.BS. Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc BVĐK Xanh Pôn; Ths. Nguyễn Việt Nga – Điều dưỡng trưởng BVĐK Xanh Pôn; PGS.TS.Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Trọng Lưu – Chủ nhiệm khoa Phục hồi chức năng – BV Trung ương Quân đội 108. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản có Công sứ Okabe Daisuke và Bà Nakai Teiko – Nguyên Tham tán Y tế Nhật Bản tại Việt Nam, nay là cố vấn Y tế của trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam. Về phía trường Đại học liên kết: TS. Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; TS. Takesi Kusumi – Hiệu trưởng trường Đại học khoa học tổng hợp và nhân sinh (Nhật Bản) và nhiều vị khách quý khác.

Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài đã chia sẽ kỷ niệm khi được tiếp xúc và làm việc với TS. Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường. Ông nói: “Đây là người phụ nữ hiền lành, tầm thước nhưng đầy mạnh mẽ quyết tâm đầu tư tại Việt Nam. Trong quá trình triển khai kế hoạch xây dựng trường, cô Kusumi đã thực hiện rất nghiêm túc Luật  pháp Việt Nam và hiện nay, Nhà trường đã lựa chọn Tập đoàn Taise để xây dựng Bệnh viện trực thuộc trường – đây là nhà thầu lớn, có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng công trình và đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Nhật Bản. Sự nghiêm túc trong tuân thủ pháp luật và lựa chọn đầu tư chất lượng cao, đấy là nền tảng quan trọng để đào tạo sinh viên được tốt nhất. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết đồng hành cùng Nhà trường và tỉnh Hưng Yên để triển khai dự xây dựng Bệnh viện được thuận lợi, nhanh chóng và hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện”.

Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên phát biểu

Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường và chúc mừng những thành công bước đầu của Nhà trường thời gian qua. Năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Lễ khai giảng khóa III của trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam góp phần đánh dấu mốc quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, thúc đẩy hợp tác về mọi mặt giữa hai nước thực chất và hiệu quả hơn. Đào tạo nguồn nhân lực, trong đó có nhân lực ngành y tế là một trong những nhu cầu tất yếu của sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Mong rằng Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ là nơi giúp sinh viên Việt Nam được đào tạo không chỉ kiến thức chuyên môn y tế mà còn trau dồi năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng xã hội, tạo nền tảng vững vàng giúp sinh viên nhà trường tự tin trong quá trình lập nghiệp, như hình ảnh chú chim hạc trong huy hiệu của Nhà trường, vững chãi bước ra thế giới nhằm hoàn thành sứ mệnh mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người trên thế giới” được ghi rõ trong triết lý giáo dục của Nhà trường.

GS.TS. Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc BV Bạch Mai phát biểu

GS.TS. Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc BV Bạch Mai chia sẻ kỷ niệm về các lần công tác tại Nhật Bản, thì không chỉ về mặt chuyên môn, các cán bộ Y tế tại Nhật Bản rất giỏi về kỹ năng giao tiếp với người bệnh, đây là điều rất cần thiết cho các bạn sinh viên trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ được học cùng với đội ngũ giảng viên giỏi của Nhà trường về chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử của người Nhật và làm việc nhóm. Mặc dù, các giảng viên và cán bộ Y tế của BV rất bận nhưng BV Bạch Mai cam kết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường thực tập lâm sàng tại bệnh viện. Thay mặt Ban giám đốc BV Bạch Mai xin chúc mừng Nhà trường thành công của Nhà trường và chúc các bạn vinh viên sẽ người tiếp tục gìn giữ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được thiết lập 45 năm qua.

Công sứ Okabe Daisuke – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Công sứ Okabe Daisuke khẳng định Lễ khai giảng của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hôm nay đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong đó có lĩnh vực y tế đang đạt được nhiều bước tiến quan trọng, trong đó, những nỗ lực của Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt nam được coi là một thành tích tiêu biểu. Công sứ mong rằng sau quá trình rèn luyện và học tập tại đây, các bạn tân sinh viên sẽ phát huy kiến thức và hoạt động chuyên môn không chỉ tại Việt Nam mà cả ở Nhật Bản và thế giới.

Trao học bổng cho các thủ khoa và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Kể từ khi thành lập, Nhà trường đã có nhiều chính sách thu hút được các học sinh giỏi, xuất sắc thi tuyển vào Nhà trường và các sinh viên đạt được thành tích cao trong quá trình học tập. Tại Buổi lễ, Nhà trường đã trao học bổng từ các quỹ học bổng của Nhà trường và các đơn vị liên kết như Quỹ học bổng JPHSE-Ecopark, quỹ học bổng của bệnh viện Kurosawa Nhật Bản, Quỹ tài chính T&M Kusumi,… cho các bạn Thủ khoa đầu vào và các sinh viên đạt được thành tích giỏi trong quá trình học tập. Giá trị học bổng không chỉ mang đến cho các em khoản học phí lớn, mà còn là cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, được tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản, giúp các em thay đổi tư duy và tự tin hội nhập quốc tế.

Năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu, Nhà trường cam kết tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, luôn chủ động nâng cao sức mạnh nội tại, nắm bắt các cơ hội hợp tác để tiếp tục phát triển bền vững, tăng cường chất lượng đào tạo để khẳng định uy tín, chất lượng của Nhà trường và tiếp tục mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Bài múa “Bèo dạt mây trôi” của Đội văn nghệ Nhà trường khai mạc buổi lễ

Bà Nakai Teiko –  Cố vấn Y tế của trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

TS.Kusumi Mari đánh trống khai giảng năm học mới

Tân sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giám hiệu và Khách quý

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!