LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM KHÓA IV NĂM HỌC 2019 – 2020

Chiều ngày 21/9/2019, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 -2020. Tới dự có  ngài UMEDA KUNIO Đại sứ đặc mệnh toàn quyền NHẬT BẢN tại VIỆT NAM, UBND tỉnh Hưng Yên, sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các bệnh viện, Hội Điều dưỡng Việt Nam,  và các trường Đại học trong – ngoài nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn không chỉ với tân sinh viên mà còn đối với toàn bộ tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ, Giảng viên nhà trường.

TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Buổi lễ

Sinh viên tập trung chờ đón lễ khai giảng

Năm 2019 này là năm trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tiếp nhận tân sinh viên khóa IV, do vậy đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hội tụ đầy đủ cả 4 khóa sinh viên theo học tại trường.

Tân sinh viên khóa 4 với sắc vàng rực rỡ trong buổi lễ

Đến dự buổi Lễ, cùng với tập thể sinh viên và Quý phụ huynh, Nhà trường hân hạnh được đón tiếp: Ngài Umeda Kunio – Đại sứ Nhật Bản cùng một số quan chức cấp cao từ Đại sứ quán Nhật.

Ngài UMEDA KUNIO Đại sứ đặc mệnh toàn quyền NHẬT BẢN tại VIỆT NAM (bên phải)

Về phía tỉnh Hưng Yên gồm có ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND Hưng Yên; ông Nguyễn Quang Lâm- Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Hưng Yên.

Nhà trường vô cùng hân hoan khi được chào đón Phó Giám đốc sở – ông Đỗ Tiến Hùng và Trưởng phòng GDTX & GDCN – ông Trần Tuấn Dương đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hưng Yên.

Đại diện các vị khách quý đến tham dự lễ khai giảng

Về phía khối bệnh viện liên kết: TS. BS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc BV Lão khoa Trung Ương, cùng ThS. Trần Thị Hương Trà – Điều dưỡng trưởng BV; Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cùng các lãnh đạo đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương quân đội 108,

Lễ khai giảng cũng hân hạnh đón tiếp đại diện từ Hội Điều dưỡng Việt Nam, Phó chủ tịch Hội- bà Bà Tô Thị Điền và Ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc, Công ty CP tập đoàn Ecopark.

Các đại diện khách quý tới tham dự buổi lễ

Năm nay, trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam rất vinh dự khi có sự hiện diện của Đại sứ quán Nhật Bản – ngài Umeda. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Umeda đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em tân sinh viên THUV cũng như không quên chúc mừng cho sự phát triển không ngừng của Nhà trường, đồng thời Ngài cũng đánh giá cao những nỗ lực của các bên có liên quan. Không dừng lại ở đó, đại sứ Umeda đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể về nhu cầu cần thiết của y tế cũng như chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 2 nước Việt Nam-Nhật Bản, qua đó nhằm giúp sinh viên có thể nắm bắt được đây chính là cơ hội việc làm sau rất lớn sau này.

Đại sứ Umeda – phát biểu chúc mừng các bạn tân sinh viên cùng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản nói chung và mối quan hệ khăng khít giữa Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với tỉnh Hưng Yên nói riêng. Ông Hưng không quên gửi lời chúc mừng đến những thành công bước đầu của Nhà trường trong thời gian vừa qua đã khẳng định được chất lượng đào tạo cũng như để lại được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Hưng Yên.

Ông Nguyễn Duy Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi lễ

Năm 2019 cũng là năm khá đặc biệt đối với trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam khi mời được đại diện phụ huynh sinh viên lên phát biểu cũng chính là Giám đốc Bệnh viện liên kết với nhà trường – Bệnh viện Lão khoa Trung ương – TS. BS. Nguyễn Trung Anh.

Tại buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Trung Anh thay mặt các bậc phụ huynh bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy cô đã tổ chức buổi lễ khai giảng trang trọng và đầm ấm.

Ông khẳng định: “Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã thuyết phục chúng tôi về phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến, điều kiện vật chất được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn Nhật Bản và quan trọng nhất đó là tri thức và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo.”

TS.BS. Nguyễn Trung Anh cũng đã đưa ra lời đề nghị về việc sẽ cân nhắc để tiếp nhận sinh viên THUV sau tốt nghiệp đến làm việc tại BV Lão khoa Trung Ương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam.

TS.BS. Nguyễn Trung Anh-GĐ BV Lão khoa TƯ đại diện quý phụ huynh phát biểu

Như thường lệ, năm nay Nhà trường có nhiều suất học bổng cho sinh viên từng khóa, sinh viên xuất sắc thi tuyển đầu vào và các sinh viên đạt được thành tích cao trong quá trình học tập. Tại Buổi lễ, Nhà trường đã trao học bổng từ các quỹ học bổng của Nhà trường và các đơn vị liên kết như Quỹ học bổng JPHSE-Ecopark, quỹ học bổng của bệnh viện Kurosawa Nhật Bản, Quỹ tài chính T&M Kusumi,… cho các bạn Thủ khoa đầu vào và các sinh viên đạt được thành tích giỏi trong quá trình học tập. Đây chính là động lực khuyến khích các em sinh viên phấn đấu trong học tập hơn nữa.

Hiệu phó – Bà Matsumoto Sachiko trao học bổng cho SV có thành tích xuất sắc

Năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu, Nhà trường cam kết tiếp tục đồng hành cùng các em sinh viên trong việc lĩnh hội những tri thức mới, nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp tục mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục nhảy khuấy động không khí hội trường do sinh viên THUV trình diễn

TS. Kusumi Takeshi-Hiệu trưởng ĐH KH tổng hợp nhân sinh (NB) gửi lời chúc mừng tới tân SV qua video

Đại diện tân SV đọc lời thề trước Hiệu trưởng và toàn trường

TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường cùng bài diễn thuyết về Sức khỏe thể chất & tinh thần

TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khởi đầu năm học mới

Ảnh kỉ niệm sau buổi lễ khai giảng

Chụp ảnh kỷ niệm tại sân trong THUV

Khai giảng đánh dấu một chặng đường mới bắt đầu. Chúc các bạn tân sinh viên cũng như các bạn sinh viên đang học tại THUV luôn mạnh khỏe, nỗ lực hết mình trong công cuộc chinh phục đỉnh cao trí tuệ.

 

THUV

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.