Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày 27/8/2018, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai. Đây là mốc quan trọng, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc đào tạo thực tập của Nhà trường tại cơ sở Y tế hàng đầu tại Việt Nam, và đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Đến tham dự buổi lễ, về phía đại diện bệnh viện Bạch Mai gồm Ban giám đốc bệnh viện: PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc bệnh viện, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; GS.TS. Phạm Minh Thông – PGĐ Bệnh viện, GĐ Trung tâm Đào tạo và CĐT; GS.TS. Ngô Quý Châu – PGD Bệnh viện, GĐ Trung tâm Hô hấp và đại diện các khoa/phòng/trung tâm. Về phía trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có Ban giám hiệu gồm: GS.TS. Kusumi Mari – Hiệu trưởng; GS.TS. Kuriyama Akihiko – Phó Hiệu trưởng và đại diện các khoa/phòng của Nhà trường đến tham dự buổi lễ quan trọng này.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc bệnh viện, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã nhấn mạnh thuận lợi khi sinh viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được thực tập tại bệnh viện Bạch Mai – bệnh viện hạng đặc biệt với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và là nơi có trung tâm chỉ đạo tuyến phát triển mạnh mẽ đã và đang đào tạo hàng ngàn nhân viên Y tế hằng năm. Dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu đời và thành công giữa bệnh viện Bạch Mai và các đối tác Nhật Bản như Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã đề xuất hai bên cần tăng cường giao lưu và học hỏi lẫn nhau về phương pháp đào tạo, bên cạnh đó, trong tương lai, bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ xây dựng Trung tâm kiểm tra sức khỏe hợp tác với đối tác Nhật Bản, do đó, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai mong muốn hợp tác giữa Bệnh viện và trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng Nhật Bản.

GS.TS. Kusumi Mari phát biểu tại buổi lễ

Đáp lại lời đề nghị của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS. Kusumi Mari – Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã cảm ơn Ban giám đốc đã cho phép Nhà trường là đối tác trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Bệnh viện Bạch Mai. Dựa trên các đề xuất của PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hoàn toàn nhất trí với các đề xuất trên và sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức nhằm góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực Y tế và chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Trong không khí cởi mở, đại diện lãnh đạo hai bên đã thảo luận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ, chia sẻ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Kết thúc lễ ký kết, GS.TS. Kusumi Mari – Hiệu trưởng Nhà trường đã đi tham quan Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai.

Một số hình ảnh tham quan:

THUV