LỆNH HÒA – MỘT THỜI ĐẠI MỚI

    Mấy ngày trước, ở Nhật Bản Triều đại thay đổi Thiên hoàng mới lên ngôi, tôi đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để ghi vào sổ chúc mừng. Ở đây tôi đã cảm nhận được không khí đón một thời đại mới.

    Ở Nhật Bản, ngày 1 tháng 5 năm 2019 niên hiệu đã được đổi từ “平成Heisei – Bình Thành” sang “令和Reiwa – Lệnh Hòa” , đánh dấu sự bắt đầu của một triều đại mới.

Tại Nhật Bản người ta sử dụng cả lịch dương và lịch Nhật Bản.

Ví dụ: Dương lịch cũng được ghi giống như Việt Nam là ngày 30 tháng 4 năm 2019 hay ngày 1 tháng 5 năm 2019. Còn lịch Nhật Bản sẽ được ghi là là ngày 30 thấng 4 năm Bình Thành 31, ngày 1 tháng 5 năm Lệnh hòa 1 (Hoặc “Gannen”-Năm đầu tiên).

    Ý nghĩa của từ 「令和(Reiwa)」được Chính phủ Nhật Bản giải thích là “văn hóa được sinh ra, được nảy nở khi trái tim của con người được kéo lại gần nhau hơn, thể hiện hy vọng của đất nước và người dân Nhật Bản về một kỷ nguyên mới”.

    Trong cuộc đời của mỗi người đều có những cột mốc lịch sử như thế này và có những bước ngoặt quan trọng xảy ra. Ví dụ : Được sinh ra → Mẫu giáo→Tiểu học →Trung học cơ sở→Trung học phổ thông→ Đại học→Đi làm →Kết hôn…

Từ khi được sinh ra trên thế giới này ngay cả  khi học đại hoc, thì các bạn vẫn là trẻ con, vẫn sống dưới sự bảo hộ của cha mẹ và gia đình.

    Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp đại học , tìm việc và đi làm, bạn sẽ trở thành một con người trưởng thành có trách nhiệm như một thành viên của xã hội.

Bạn muốn học gì để trở thành một công dân có ích cho xã hội ?

    Kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, sự giáo dục của bạn và việc trở thành một thành viên của xã hội với tầm nhìn toàn cầu sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn. Bạn có đang suy nghĩ một cách nghiêm túc về tương lai của chính mình chưa? Hãy đến thăm quan, trải nghiệm và thảo luận về định hướng tương lai cùng chúng tôi vào ngày hội tuyển sinh OPENDAY  chủ nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019.

 

By Ryouke Yukako

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.