MÁI TRƯỜNG LÀ NỀN MÓNG, LÀ NGÔI NHÀ THỨ HAI, LÀ NƠI LƯU LẠI NHỮNG DẤU ẤN ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA THỜI HỌC TRÒ

Ở đó, Thầy Cô như cha mẹ hiền, bạn bè là những bông hoa muôn cánh và cùng nhau tạo nên những màu sắc, những kỉ niệm khó phai mờ dọc suốt năm tháng cắp sách đến trường.

Chúng em ngày một lớn khôn và học liên cấp, nên được học rất nhiều Thầy Cô giáo khác nhau dạy dỗ. Nhưng em nhận thấy các Thầy Cô luôn có một nét chung. Đó chính là lòng yêu thương vô bờ bến dành cho học trò. Học trò chúng em cứ hay làm cho Thầy Cô giận, thầy cô buồn vì những trò nghịch ngợm, ngang bướng. Nhưng chỉ cần chúng em biết lỗi thì Thầy Cô bỏ qua tất cả, rồi lại khuyên răn dạy bảo ân cần, phân tích điều hay lẽ phải vô cùng bổ ích.

             

Thầy Cô là người cha người mẹ thứ hai của chúng em, dạy chúng em kiến thức, truyền đạt chúng em bài học hay. Thầy Cô lặng lẽ sớm trưa, mặc kệ thời gian đã điểm màu râm bạc lên mái tóc, chỉ có chiếc bảng trắng và những trang giấy, cây bút, cùng Thầy Cô vẫn đứng đợi rồi lại đưa chúng em đến bến bờ của mơ ước.

                     

Dù năm tháng theo quy luật hàng ngày sẽ trôi đi, Thầy Cô vẫn đứng ở một góc nhỏ sân trường dõi theo chúng em, ở bất cứ đâu Thầy Cô cũng hiện hữu như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em trong cuộc đời. Giờ em đã đi làm không còn được ngồi trên ghế nhà trường nữa, em thấy vô cùng nuối tiếc cái tuổi học trò dại khờ bồng bột “ham chơi lười học”, phụ công thầy cô…để rồi em luôn thấy thấm thía nhớ từng lời Thầy Cô nói:

“Nên thầy nên thợ vì ham học

 Có ăn có mặc bởi hay làm”.

                   

Thầy Cô ơi! Mong các Thầy Cô hãy tha thứ cho em về tất cả những lỗi lầm em đã gây ra và cảm ơn Thầy Cô về tất cả những gì Thầy Cô dành cho em. Em yêu Thầy Cô, yêu mái trường, yêu cái tuổi học trò nhiều lắm. Em cũng như các bạn sẽ chẳng bao giờ quên thầy cô, những người chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao bay xa.

        

Các bạn THUV ơi, các bạn hãy làm gì đó để tỏ lòng biết ơn đến Thầy Cô chưa! Chắc hẳn các Thầy Cô sẽ không cần những món quà quí giá hay những hộp mỹ phẩm, lọ nước hoa đắt tiền. Các bạn nhớ rằng điều mà Thầy Cô mong muốn nhất, tâm huyết lớn nhất, đó là nhìn thấy học sinh mình dạy dỗ ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời. Các bạn cố gắng, nỗ lực thật nhiều trong học tập, chăm chú học hành sớm hôm nhé! Điều đó mới là phần quà quí báu nhất, ý nghĩa nhất mà các bạn tặng tới Thầy Cô. Các bạn hãy dâng lên Thầy cô những bông hoa điểm chín điểm mười, những bằng khen sáng chói…và tự hứa sẽ luôn học hành chăm chỉ, mãi mãi là trò cưng của Thầy Cô nhé.

                           

Tác giả Nguyễn Hằng Hải

***********************************************************************

Giới thiệu tác giả

Anh Nguyễn Hằng Hải có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại công ty TNHH QUỐC TẾ VINATA  (Nhật Bản) – Nhà thầu chính xây dựng trường ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Hiện tại anh đang công tác tại Bộ phận phòng hành chính tổng hợp (Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị).

***********************************************************************

ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG NĂM 2020

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!