MÁI TRƯỜNG VÀ MÙA HOA PHƯỢNG

“Tôi thích những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời, hướng nên bục giảng,

Say sưa nhớ từng chữ, từng lời, trầm ấm thân thương từ phía thầy cô giáo ”

Từ khi vào công tác tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), tôi thật may mắn được trở lại tuổi học trò. Biết bao kỷ niệm đẹp từ thời còn là học sinh ùa về trong tôi. Những lời chỉ bảo ân cần của các thầy cô, sự chia sẻ, động viên giúp học sinh chúng tôi vượt qua khó khăn, tiến nên phía trước, giúp chúng tôi biết được điều hay lẽ phải để làm người có ích. Tôi luôn nghĩ về một câu nói dân gian “Công cha, Nghĩa mẹ, Ơn thầy”. Để thực hiện được ước mơ của mình các bạn hãy phấn đấu là con ngoan trò giỏi, không phụ công dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô nhé.

“ Nên thầy nên thợ vì ham học”

Đây là câu danh ngôn của “Nguyễn trãi”, nó sẽ là viên ngọc quý để các bạn đền đáp “Công cha, Nghĩa mẹ, Ơn thầy”.

Hoa phượng đỏ

THUV đã 3 mùa hè đi qua, hoa phượng vẫn đỏ rực sân trường, còn đó đầy ắp những kỷ niệm, lòng tràn ngập niềm vui về một mái trường mà các bạn sinh viên đang gắn bó.

Lại một mùa hè nữa đến, lại một mùa hoa phượng nở rực đỏ sân trường, các bạn thí sinh đã vất vả trải qua kỳ thi PTTH Quốc gia và hẳn là đang phân vân lựa chọn một ngôi trường để tiếp tục sự nghiệp học tập. THUV luôn chào đón các bạn là tân sinh viên của trường năm học tới.

Ở THUV các thế hệ các thầy cô giáo và lớp lớp sinh viên vẫn phát huy thi đua ‘’Dạy tốt, Học tốt” thực hành trên lớp, thực tập lâm sàng, rèn luyện phấn đấu gặt hái được những thành công. Chắc chắn THUV sẽ có thêm rất nhiều nhân tài phục vụ, cống hiến cho đất nước, cho nhân loại.

Đó cũng chính là phương châm đào tạo cán bộ y tế được ghi trong ‘’SỨ MỆNH SÁNG LẬP” do hiệu trưởng KUSUMI MARI đã viết.

Đến với trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam để học tập, để phấn đấu, để có một tương lai tươi sáng

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV)

Nguyễn Hằng Hải

************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Thầy Nguyễn Hằng Hải có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại công ty TNHH QUỐC TẾ VINATA  (Nhật Bản) – Nhà thầu chính xây dựng trường ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM.

Hiện tại thầy đang công tác tại Bộ phận phòng hành chính tổng hợp (Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị).

************************************************************************

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019