MỘT THOÁNG NHÌN TRONG TRANG NHẬT KÝ CỦA TÔI

Thứ 7, ngày 21/9 vừa qua là một ngày trọng đại trong năm nay của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức lễ khai giảng và đồng thời ra mắt những tân sinh viên may mắn được theo học tại trường trong năm học này.

Tại đây, các em là những tân sinh viên bước vào hội trường cùng với những tràng pháo tay chào đón nồng nhiệt của tất cả mọi người. Những phụ huynh, thầy cô, cán bộ nhân viên trong trường, hay các bạn sinh viên khóa trên và cả những vị khách mời đến từ các đơn vị đoàn thể khác – tất cả đều đến đây để tham dự sự kiện quan trọng này. Đây là những giây phút đầy xúc động và không thể nào quên đối với tất cả mọi người.

Những sinh viên tham dự đều ngồi ngay ngắn theo vị trí được chỉ định và chờ đợi cho đến khi buổi lễ bắt đầu. Chương trình được mở màn bằng một tiết mục biểu diễn nhảy chào mừng năm học mới đầy năng lượng do chính các bạn sinh viên trong trường thực hiện. Tiết mục đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và đầy phấn chấn cho tất cả mọi người trong hội trường. Ở dưới hàng ghế, tôi cũng như bao người khác ngồi nơi đây được theo dõi chương trình, thật sự cảm thấy tự hào về những sinh viên của chúng tôi – những sinh viên luôn hết mình, tràn đầy nhiệt huyết và mang năng lượng tích cực. Sau tiết mục nhảy chào mừng là những lời phát biểu chào đón nồng hậu và ấm áp đến từ Hiệu trưởng trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam, qua đó thắp sáng lên những niềm hứng khởi trong những đôi mắt tươi sáng đặc biệt của sinh viên.

Một trong những thành công lớn của buổi lễ đó là phần trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc của trường đến từ các đơn vị có tiếng của Việt Nam và Nhật Bản như Bệnh viện Kurosawa, Quỹ học bổng T & M Kusumi đến từ Nhật Bản, đơn vị tài trợ Ecopark và cả những suất học bổng của trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam. Đã có 10 sinh viên được tuyên dương và trao học bổng tại buổi lễ.

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất đó là khi Hiệu trưởng đánh trống tuyên bố bắt đầu năm học mới – một sự khởi đầu mới cho tất cả sinh viên và cán bộ nhân viên trong trường. Những tiếng trống tạo nên những hiệu ứng đặc biệt trong tâm hồn mỗi người. Tôi không biết mọi người cảm thấy như thế nào, nhưng với tôi, đó là những giai điệu tuyệt vời.

Tôi không thể kết thúc nhật ký của mình mà không đề cập đến bài giảng phong phú, đặc sắc và mang tính vĩ mô của Hiệu trưởng nhằm giới thiệu mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất và tinh thần tới sinh viên và phụ huynh tham dự ở đây, đó là một quan điểm khoa học mang tính triết lý của trường Đại học chúng tôi.

Đây là một trong những ngày tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Chúc cho các bạn tân sinh viên luôn gặp những điều may mắn trong suốt 4 năm học tại trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam cũng như có một lễ tốt nghiệp đầy cảm động và đáng nhớ như lễ khai giảng vậy. Tôi mong chờ được bắt đầu giảng dạy những sinh viên tuyệt vời như những đóa hoa nở rộ nơi này.

Cuộc sống luôn tươi đẹp. Chúng ta hãy hưởng thụ nó.

 

Dr. Raghda Shukri 

Biên dịch: Ths Lê Thị Thanh Thủy

**************************************************************************

 

Brief profile Giới thiệu tác giả 

Cô Raghda hiện là Trưởng khoa Điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Trước khi công tác tại THUV, cô đã từng là Trưởng chương trình Điều dưỡng thuộc Đại học Sultan Qaboos, Vương quốc Oman; Trưởng khoa Điều dưỡng thuộc Đại học Jordan, Vương quốc Hashimite Jordan.

Tại THUV, ngoài công tác quản lý, cô còn trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Điều dưỡng và có các tiết giảng chuyên ngành y liên quan cho sinh viên ngành khác.

Ngoài ra, cô còn hỗ trợ giảng dạy học phần Tiếng Anh cho sinh viên.

Head of Nursing Department.

Former Expert for College of Nursing and Head of Nursing Program at Sultan Qaboos University in the Sultanate of Oman; Former Dean for Faculty of Nursing at University of Jordan in the Hashimite Kingdom of Jordan.

At THUV, Teaching Nursing courses and other health related courses to students of other university departments. Teaching English as a Foreign Language to students of all university departments.

 

 **************************************************************************

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu (Hệ đào tạo 4 năm)

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.