MỘT TRÁI TIM TRONG THUV

Ánh sáng mặt trời sẽ hiện ra. Một cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước, niềm hy vọng chính là lòng tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho bản thân.

Các bạn yêu quý, mình xin kể lại tâm sự của một bạn sinh viên trường mình nhé:

Ngày đó…! T đang đi học về thì gặp mưa, cơn mưa trái mùa trong một buổi chiều hè, T đã bị sốt cao. Bố và mẹ đi làm chưa về, ông nội đưa T vào bệnh viện để khám bệnh. T nhớ rất rõ hình ảnh người bác sĩ đã khám bệnh cho mình. Bác sĩ ấy mặc chiếc áo bờ-lu trắng, đầu đội mũ trắng.

Đặc biệt là đôi mắt hiền từ ẩn trong đôi môi luôn mỉm cười, những cử chỉ tận tụy của người bác sĩ đã để lại trong lòng T những ấn tượng khó quên. Khi nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị, T bỗng ao ước sau này mình trở thành một bác sĩ giỏi. Ước mơ đó đã làm T phấn chấn tinh thần, dường như T đã quên hết bệnh tình của mình. Bác sĩ khám bệnh và ghi toa thuốc cho T xong, bác dặn dò T cần uống thuốc đúng liều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Trước khi tiếp tục công việc của mình đối với bệnh nhân khác, bác sĩ không quên nụ cười thân thiện dành cho T và lời dặn dò ân cần để T chóng khỏi bệnh.

Được tiếp xúc với người thầy thuốc đầy lòng nhân ái, nét mặt T như vui hẳn lên. Thấy thế, Ông nội T hỏi:

Cháu thấy đỡ mệt rồi phải không? Có việc gì mà cháu cảm thấy vui như thế? T liền kể cho Ông nội nghe về ước mơ của mình:

Cháu ước mơ trở thành người bác sĩ giỏi.

Ông nội hỏi tiếp:

Nếu sau này ước mơ của cháu sẽ thành hiện thực thì cháu có tận tâm với nghề nghiệp và có yêu thương người bệnh không?

T trả lời với Ông một cách phấn khởi:

Có Ông ạ! Cháu sẽ tận tâm với nghề nghiệp vì đây là nghề thầy thuốc, liên quan đến sinh mạng con người. Và cháu sẽ hết lòng thương yêu bệnh nhân như người bác sĩ đã khám bệnh cho cháu.

Ông nội T rất vui vì T có một giấc mơ đẹp. Ông khuyên T phải ra sức học tập và rèn luyện sức khỏe để đạt mơ ước của mình.

T thầm nghĩ một phần ước mơ của mình đang được trở thành hiện thực dưới mái TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM (THUV). T cũng tự nhủ: Không có một thành công nào tự đến mà không có sự chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện và hướng tới tương lai.

 NGUYỄN HẰNG HẢI

🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇹 🇭 🇺 🇻 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇹 🇭 🇺 🇻🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇹 🇭 🇺 🇻 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇹 🇭 🇺 🇻🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇹 🇭 🇺 🇻

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.