MÙA ĐÀO CHÍN ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Ở Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, có thể với nhiều người, kỉ niệm ấn tượng là những giờ lên lớp, những dịp tổ chức hoạt động ngoại khóa, vui chơi cùng sinh viên, hay những gì liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Với tôi, kỉ niệm ấn tượng luôn là thứ gì đó thật độc – thật lạ và khác với bình thường một chút. Trong suốt 5 năm công tác tại trường, chứng kiến biết bao đổi thay, những điều thú vị diễn ra hàng ngày. Rổi khi mùa xuân tới, cây đào ngày nào còn ra hoa cũng đã cho ra những trái quả đầu tiên. Có thể nói đó là một năm thu trái với Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Những bông hoa đào nở thắm trong dịp tết (Nguồn Internet)

Những cây đào được trồng ở sân cỏ khu khuôn viên trường mới ngày nào vẫn còn là những cây khẳng khiu, mang sắc hồng thắm của ngày tết, sau những tháng ngày được đất nuôi dưỡng, đã kết trái xum xuê. Những trái đào hồng hồng nhỏ xinh trên cây làm ai cũng thích thú.

Những trái đào nhỏ thon xanh mởn đón gió (Nguồn Internet)

Không khó để hái quả vì cây khá thấp. Từ khi quả chín, hàng ngày cứ đến giờ giải lao, tôi cùng với các đồng nghiệp đều thích thú khi ra hái quả. Mỗi lần hái, tôi đều chọn quả to và chín hồng rồi cho vào một cái túi để thưởng thức. Vì là đào được trồng tự nhiên nên mùi thơm rất đặc trưng, chất quả rắn chắc, giòn ngọt pha lẫn vị chua. Mỗi lần ăn là một lần mê mẩn.

Khi đào đã chín hồng (Nguồn Internet)

Mong sao năm tới, những cây đào này là tiếp tục nở những bông hoa rực rỡ sắc hồng kết nhiều quả ngọt. Nó cũng chính là trái ngọt như lứa sinh viên sau 4 năm học vất vả đã tốt nghiệp Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.
Với tôi, đó mãi mãi là một mùa đào không thể nào quên!
Năm tới nếu đào ra nhiều trái, mời quý phụ huynh và các em học sinh đến tham quan để cùng thưởng thức nhé!
Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn chờ đón các bạn!

Th.S Lê Thị Thanh Thủy-Phòng hành chính tổng hợp

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT🇯🇵 日本語教員(専任)募集

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.