NGƯỜI BẠN LỚN CỦA CHÚNG TỚ

Nhắc đến tiến sỹ, chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh cặp kính trễ, mái tóc hoa râm. Tôi đã từng như vậy, cho đến khi tôi gặp cô, tiến sỹ Suzuki Atsuko.

Ấn tượng đầu tiên cô là một người nhỏ nhắn, xinh đẹp và nụ cười luôn thường trực trên môi. Cô Suzuki không chỉ nổi bật bởi sự giản dị, thân thiện mà còn bởi sự tận tâm, chân thành xuất phát từ trái tim.

Trong công việc, cô luôn nghiêm khắc với chính mình để có thể xây dựng một bài giảng hay và thiết thực. Đâu đó trong văn phòng lại bắt gặp một hình ảnh một người giảng viên cặm cụi ngồi nghiên cứu tài liệu, quên thời gian, quên đi cái nóng của đất trời Hà Nội.

Không chỉ miệt mài trong giảng dạy, tiến sỹ Suzuki Atsuto còn tích cực tham gia nghiên cứu và là đồng tác giả của 9 cuốn sách nổi tiếng tại Nhật Bản. Đóng góp vào nguồn sách quý báu cho y học Nhật bản nói riêng và y học thế giới nói chung.

Nghiêm khắc với bài giảng là vậy nhưng đối với sinh viên cô Suzuki lại hết sức khiêm nhường. Cô thường cúi chào thật thấp và nở nụ cười thật tươi chào đón các em sinh viên. Cô nhanh nhẹn chạy đến tận nơi chỉ bảo thật tận tình khi có sinh viên cần giải đáp.


Chính vì lẽ đó, các sinh viên của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam thường chia sẻ rằng, được học tập dưới sự chỉ bảo của cô, các bài học thật dễ hiểu và hấp dẫn. Các em được thoải mái được thể hiện sự sáng tạo của bản thân và tiếp thu kiến thức thật tự nhiên.

Bạn thấy đấy, đâu đó vẫn có những người thầy tận tâm và thân thiện đến vậy. Bạn có muốn được tham gia tiết học cùng tiến sỹ Suzuki không nào???

Đặng Thị Hồng Vân

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!