NHẬT KÝ KHUNG CẢNH MÙA XUÂN THÁNG 3/2020 Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV)

Chào các bạn!

Tôi là Lê Sỹ Dinh, hiện đang công tác tại Phòng Hành chính tổng hợp – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Vây là kỳ nghỉ tết dài nhất của các bạn sinh viên vẫn chưa kết thúc khi mà đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn ra trên khắp thế giới và Việt Nam. Trải nghiệm thời gian qua của các bạn như thế nào?

Còn sau đây là cảm nhận và trải nghiệm của tôi, một cán bộ nhân viên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Tôi đoán rằng khi lần đâu tiên các bạn nhận được thông báo nghỉ học 1 tuần sau tết thì các bạn vỡ òa trong vui sướng. Tôi cũng vậy thôi ?! Nhưng sau đó chúng tôi đã quay trở lại làm việc, còn các bạn vẫn tiếp tục kỳ nghỉ dài hơn 2 tháng. Còn bây giờ chắc hẳn phần lớn các bạn mong muốn đi học lại rồi phải không? Trong một thời gian dài trường vắng bóng các bạn thì chúng tôi rất nhớ không khí vui vẻ cười nói rôm rả, tiếng bước chân vội vã khi muộn giờ, nhớ những trò đùa vui náo động sân trường của các bạn đấy!

 Vậy mà bây giờ đã là cuối tháng 3, những cây Osaca đỏ đã nở hoa khi nhìn từ lớp học của các bạn. Khung cảnh thật trống vắng và yên tĩnh lạ lùng!

Ảnh chụp từ Classroom 201 – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Ảnh chụp sân trường ngày nắng vắng sinh viên

Đã mấy tuần rồi mỗi buổi sáng những chuyến Ecobus không còn thường xuyên xuất hiện trước cổng trường, không thấy từng tốp các bạn xuống xe vào trường nữa. Các bác bảo vệ vì thế cũng nhàn rỗi hơn. Canteen, thư viện đã đóng cửa. Hành lang, các phòng học dài hơn vì thiếu vắng bóng người. Sân trường không còn rộn ràng tiếng cười nói. Mỗi ngày đến trường chúng tôi thấy không khí làm việc không được sôi động và trôi qua nhanh như những ngày các bạn đến trường.

Ảnh chụp giảng đường phase 2

Ảnh chụp từ thư viện của Trường Đại Học Y khoa Tokyo Việt Nam

Ảnh chụp từ Canteen của Trường Đại Học Y khoa Tokyo Việt Nam

Tôi biết các bạn dù ở nhà nhưng vẫn học online, thời gian học như ở trường, vẫn kiểm tra và làm bài tập đầy đủ. Những ngày này, công việc của tôi cũng bận rộn hơn vì phải hỗ trợ các thầy cô giảng dạy online. Chúng tôi cũng như các bạn, mới đầu cũng bỡ ngỡ khi phải thay đổi phương pháp dạy học, tiếp cận tương tác với sinh viên trên bài học trực tuyến. Để mang lại kiến thức và giúp các bạn tiếp tục chương trình học theo đúng tiến độ, chúng tôi đã nỗ lực hết sức, vậy nhưng để mang lại không khí lớp học vui vẻ và sôi động thì quả là khó. Cả 1 phòng học rộng chỉ có 1 thầy cô ngồi dạy online với các bạn, không khí phòng học yên tĩnh, trầm lắng hơn.

Sáng nay, khi đi 1 vòng quanh khuôn viên trường tôi đã bắt gặp những nụ hoa Sakura đầu tiên đã chớm nở và tôi đã ghi lại được khoảnh khắc những giọt sương sớm vẫn còn đọng lại trên những cánh hoa Sakura tràn đầy sức sống. Phía trong trường, 2 hàng hoa dạ yến thảo đang khoe đủ sắc màu đẹp nhất. Ngoài sảnh, những bông hồng trắng cũng đã nở rộ. Các bạn thấy không, ở Trường Đại học Y khoa Tokyo, hương sắc mùa xuân vẫn còn ở lại. Chúng tôi, những cán bộ nhân viên, giảng viên Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam mong đại dịch COVID-19 sẽ qua nhanh và các bạn sinh viên sẽ sớm quay trở lại trường học tập. Hoa đã nở rộ trong khuôn viên trường vẫn đang đón đợi các bạn sinh viên quay trở lại…

 

 

 

                         Lê Sỹ Dinh

 

Giới thiệu tác giả

Anh Lê Sỹ Dinh tốt nghiệp kỹ sư khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hiện anh đang công tác tại Phòng Hành chính tổng hợp – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, chuyên phụ trách hỗ trợ IT.

 

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.