Sharing one Page of my Diary. Nhật ký của tôi

Sáng nay, để bắt đầu một ngày mới, tôi mở cửa sổ để đón không khí trong lành từ hàng cây xanh của Ecopark. Wow, thật sảng khoái! 😊

Làm việc tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), mỗi ngày, tôi được nghe tiếng Nhật và tiếng Việt. Đó là cảm giác rất thú vị khi bạn cùng chia sẻ văn hóa khác nhau với đồng nghiệp và sống trong môi trường tràn đầy năng lượng tích cực.

 Nơi đây có nhiều yếu tố giúp kích thích tư duy sáng tạo và tạo cho  tôi tâm trạng phấn khởi để hoàn thành mục tiêu công việc hàng ngày. Sống ở Ecopark một mình có rất nhiều tác động tích cực. Không gian nhiều cây xanh tạo cho tôi những năng lượng mới, những bông hoa đầy màu sắc góp phần kích hoạt năng lượng đó và những hồ nước rộng lớn đưa trí tưởng tượng của tôi bay xa. Tòa giảng đường THUV với nhiều thiết bị học tập và giảng dạy giúp hỗ trợ tối đa cho việc học tập và giảng dạy. Tương tác với các bạn sinh viên trẻ và năng động đã giúp tôi tích cực hơn để tiếp tục làm việc. Các nhóm làm việc với tinh thần tập thể, thoải mái và kết nối cùng nhau trong các hoạt động của trường. THUV cũng tổ chức nhiều hoạt động khuyến khích sự tham gia của sinh viên và cán bộ, giảng viên; những hoạt động gắn kết sinh viên-giảng viên-cán bộ nhà trường như vậy rất bổ ích. Thời điểm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày là khi được đứng trên giảng đường và chia sẻ kiến thức với sinh viên, giảng dạy các bạn và cũng học hỏi từ chính các bạn. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống trong một môi trường đa văn hóa như vậy; được học hỏi nhiều điều mới mẻ và thú vị về Nhật Bản và Việt Nam. Tôi nghĩ rằng tất cả sinh viên THUV cũng đều đang cảm thấy may mắn như tôi.

This morning, while preparing for another working day, I opened the window for a clean and fresh air from the green trees of Ecopark. Wow, so refreshing 😊

Working at Tokyo Human Health Sciences University Vietnam (THUV) and as usual, I enjoyed listening to the Japanese and Vietnamese languages. It is such a nice feeling when you share different cultures and live in a place that is full of positive energy.

 There are so many variables around me that stimulate my creative thinking and enhance my mood helping in achieving my daily objectives. Living in Ecopark alone has so many positive impacts. The abundant greens empower me, the colored flowers boot my energy of giving, and the spacious watery lake areas broaden my imagination. The THUV building that includes all kinds of needed teaching facilities provides a supporting push for going forward. Active interaction with motivated healthy students is another variable that provides more enthusiasm for continuing the day. The teamwork spirit in the work atmosphere is very comfortable and so tempting for joining the university activities. The university organizes many activities that encourage all student and staff participation, joining such activities is so rewarding. Best moments of my day are those when I am in the classroom with my intelligent students sharing knowledge, teaching them and learning from them at the same time. I feel so fortunate living in a multicultural environment. Learned so many new things about Japan and Vietnam. I think all students at THUV are sharing me this same piece of luck.

 

Classroom teaching/ learning session Hình ảnh thực tế một tiết giảng của tôi

Enjoying Japanese writing Trải nghiệm nghệ thuật Thư pháp Nhật Bản trong Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại THUV

Dr. Raghda Shukri 

***********************************************************************

Brief profile Giới thiệu tác giả

Cô Raghda hiện là Trưởng khoa Điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Trước khi công tác tại THUV, cô đã từng là Trưởng chương trình Điều dưỡng thuộc Đại học Sultan Qaboos, Vương quốc Oman; Trưởng khoa Điều dưỡng thuộc Đại học Jordan, Vương quốc Hashimite Jordan.

Tại THUV, ngoài công tác quản lý, cô còn trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Điều dưỡng và có các tiết giảng chuyên ngành y liên quan cho sinh viên ngành khác.

Ngoài ra, cô còn hỗ trợ giảng dạy học phần Tiếng Anh cho sinh viên.

Head of Nursing Department.

 Former Expert for College of Nursing and Head of Nursing Program at Sultan Qaboos University in the Sultanate of Oman; Former Dean for Faculty of Nursing at University of Jordan in the Hashimite Kingdom of Jordan.

At THUV, Teaching Nursing courses and other health related courses to students of other university departments. Teaching English as a Foreign Language to students of all university departments.

 

***********************************************************************

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!