SINH VIÊN THỜI COVID

Những ngày gần đây mọi người hay gọi năm nay là Năm Covid thứ nhất, bởi virus SARS CoV-2 đã mang tới cho chúng ta một năm “đáng nhớ”. Với các bạn sinh viên THUV, lần đầu tiên điều các bạn quan tâm nhất mỗi sáng khi tỉnh dậy không phải là làm sao kịp đón Ecobus để không bị muộn học, mà là hôm nay có bao nhiêu người mắc Covid, và hàng xóm quanh nhà mình có phát hiện trường hợp nào không phải  không các bạn.

Ảnh chụp tòa nhà giảng đường Phase 2

Các bạn sinh viên năm Covid thay vì phải hối hả đến trường thì sẽ ngồi trước máy tính hoặc điện thoại ở nhà miệt mài học online. Tuy tiết kiệm được thời gian di chuyển, tuy là được ở nhà, nhưng không phải kiểu ở nhà như chúng mình vẫn mong muốn nhỉ. Cô trò chỉ được thấy nhau qua màn hình nhỏ xíu. Không thể tranh thủ giờ nghỉ giải lao đi xuống văn phòng gặp và trao đổi tâm sự thêm với các thầy cô, thật sự là thiệt thòi lớn phải không các bạn.

Ảnh chụp văn phòng tầng 1 nơi các bạn sinh viên cuối chào trước khi vào lớp

Bên ngoài sân trường, cây hoa anh đào vẫn nở, bên trong giảng đường chuông báo học vẫn vang, nhưng thiếu đi tiếng rộn ràng của các bạn sinh viên phải ở nhà học online, càng làm đong đầy nỗi nhớ sinh viên của các thầy cô.

Có thể như thế, chúng ta mới thấy sức khỏe vô cùng quý giá. Nhất là các bạn sinh viên THUV có cơ hội được thể hiện sự hiểu biết, kiến thức được giảng dạy trong trường giúp bản thân mình và cả gia đình trong thời gian ở nhà cách ly. Mới thấy được là một tân cán bộ y tế sẽ có ý nghĩa quan trọng với gia đình và xã hội thế nào.

Ảnh chụp các bạn khóa 1 học thực hành

Hẳn các bạn cũng thấy được trên các phương tiện truyền thông hiện nay liên tục đưa tin cảm ơn và ca ngợi đội ngũ y bác sĩ đang hết mình cống hiến trong cuộc chiến chống lại Covid. Và hẳn tự mỗi chúng ta chắc cũng cảm thấy tự hào vì chính mình đã lựa chọn học ngành nghề mang lại lợi ích cho xã hội như vậy.

Cô tin tưởng rằng trải qua thời gian đáng nhớ này, các bạn sinh viên THUV sẽ có thêm động lực, thêm nỗ lực và cố gắng học tập, để khi tốt nghiệp chúng ta có thể tự tin hòa nhập và đóng góp cho đất nước, mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống này.

Ảnh chụp ngày nắng ở THUV

Mong lắm một ngày nắng tươi, được nghe tiếng nói cười rộn ràng của các bạn, được thấy cảnh hối hả chạy cho kịp giờ học, những bữa ăn canteen đầm ấm, năng lượng tươi mới toát ra từ những sinh viên trẻ trung năng động!

Nguyễn Thị Thanh Huyền

Giới thiệu tác giả

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền đã tốt nghiệp Cử nhân Đại học Hà Nội Khoa Tiếng Nhật, cử nhân Học viện tài chính – Khoa Kế toán doanh nghiệp. Công tác tại THUV từ tháng 8/2016 với vị trí kế toán, hiện tại đang làm phòng đào tạo.

 

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.