THỂ THAO ĐỐI KHÁNG! SỞ THÍCH CỦA TÔI 格闘技が私の趣味

Tôi tên là Endo Takayuki.

私の名前は遠藤隆行です。

Khi tôi 30 tuổi, tôi đã sống ở Mỹ.

私は30歳の時にアメリカに住んでいました。

Tôi làm trợ lý cho Giáo sư tại Đại học Chicago.

私はシカゴ大学の講師をしていました。

Chicago là một thành phố nguy hiểm.

シカゴは治安の悪い街です。

Do đó, tôi bắt đầu tập luyện môn thể thao đối kháng.

そのため、私は格闘技を練習し始めました。

Tôi đá đối thủ. Tôi không đá các sinh viên của THUV. 私は対戦相手を蹴ります。THUVの学生たちのことは決して蹴りません。

Ngày nay thể thao đối kháng đã trở thành sở thích của tôi.

今では格闘技が趣味となりました。

Nếu bạn tới THUV, tôi sẽ giảng bài cho bạn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Việt nữa.

もしあなたがTHUVに入学すると、私はあなたに英語、日本語、ベトナム語で講義を行います。

Ngoài ra, tôi sẽ dạy bạn cách điều trị khẩn cấp cho các chấn thương trong thể thao đối kháng.

さらに、格闘技の練習や試合で怪我をした時の処置方法も教えて差し上げます。

TS. Endo Takayuki (遠藤隆行)

?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ???? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ???? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ??

Giới thiệu tác giả 作者紹介

Thầy Endo hiện đang giảng dạy các môn chuyên ngành khoa học y tế như: giải phẫu, sinh lý học, bệnh lý học và điều trị.

Tại Nhật, thầy là một bác sĩ nha khoa.

Ngoài ra, thầy còn là một nhà nghiên cứu khoa học.

Chuyên ngành của thầy là khoa học thần kinh, đặc biệt là chức năng sinh lý của thân não. Sau một thời gian sang Việt Nam công tác thầy đã trang bị cho mình một lượng tiếng Việt tốt để có thể giao tiếp và phục vụ công tác giảng dạy tại THUV (Phần tiếng Việt trong bài viết là do chính bản thân thầy tự viết)

遠藤先生はTHUVにて医学を教えています。解剖学、生理学、病理学、治療学などです。

日本で歯科医師をしながら、研究者も実施しています。

先生の専門は心身健康科学です。特に脳幹の生理機能の研究です。ベトナム出張のきっかけにベトナム語を習い、現在ベトナム語で日常会話・授業等も行っています(記事は筆者が書いたそのものです)