THƯ VIỆN TRÁI TIM CỦA THUV

Trường tôi nằm trong Khu đô thị Ecopark – một thành phố xanh tươi, xinh đẹp, đầy nhộn nhịp. Con đường tới trường trải rộng rợp bóng cây, đón những bước chân vào giảng đường. Cùng đó vang ngân nga bài hát của trường buổi sáng. Khi tiếng nhạc  vừa kết thúc cũng là lúc các bạn đã vào lớp, tiếng giảng bài của thầy cô cũng bắt đầu. Đó là Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) của tôi.

             

THUV mở thư viện cả sáng cả chiều. THUV thường xuyên có nhiều sách mới được chọn lọc mua trong nước, ngoài nước và được thầy cô mang sang từ Nhật, rất nhiều sách hay cho sinh viên tham khảo.

                    

Thầy cô trong ban thư viện luôn vui vẻ hòa đồng để các bạn có môi trường thoải mái trong thư viện. Các bạn sinh viên THUV chăm chỉ lắm nhé, không chỉ khi được giáo viên hướng dẫn hay ra đề kiểm tra, thi cử các bạn mới vào mượn, hàng ngày các bạn vẫn vào thư viện rất đông.

Số đầu sách vô cùng phong phú với sách tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Sách luôn phù hợp yêu cầu nâng cao kiến thức còn thiếu. Thủ tục mượn sách rất nhanh gọn. Các bạn chỉ vừa hé nở nụ cười là thủ tục đã xong?. Bàn ghế thì rất nhiều, sang trọng, sạch sẽ, đủ cho cả trăm bạn cùng ngồi. Có thể nói, thư viện THUV là nơi thoả sức để các bạn nói về những cái mình đã được đọc, nói về suy nghĩ và cảm nhận của mình cùng những bài học bổ ích từ sách.

                      

Như thế các bạn sẽ được thể hiện khả năng hùng biện của chính mình, sẽ có bản lĩnh hơn trong bước đường phía trước và hơn hết sẽ có động lực trong việc đến thư viện trường, đọc và học một cách say mê. Tôi còn nhớ những lần được đưa các nhóm bạn đến thăm quan trường. Tôi đặc biệt ấn tượng khi nghe các bạn ấy khen về thư viện trường không dứt.

                                        

Những quyển sách được trưng bày theo chủ đề, ngôn ngữ, theo khoa nên tìm rất dễ dàng. THUV luôn dành nguồn kinh phí đặc biệt cho thư viện để mong muốn các bạn có ý thức rèn luyện, tu dưỡng, tích cực đọc và mượn sách.

                    

  

THUV có một thư viện luôn tràn ngập ánh sáng, con đường tràn ngập sắc hoa, cửa vào trong có 2 chậu Phất Dụ Trúc xanh tươi tốt và chỉ cần kéo nhẹ rèm cửa sổ lên là thiên nhiên ở bên mình. THUV cố gắng thường xuyên cập nhật nhiều sách, vì thư viện là trái tim của THUV, trái tim đó mong muốn các bạn được mở mang trí tuệ, được bay đi khắp nơi trên thế giới, đến các vùng đất lạ, học những bài học mới. Thư viện THUV chắc chắn là nơi bước chân đến sẽ chẳng muốn rời.

*****************************************

Tác giả

Nguyễn Hằng Hải

Anh Nguyễn Hằng Hải có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại công ty TNHH QUỐC TẾ VINATA  (Nhật Bản) – Nhà thầu chính xây dựng trường ĐH Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Hiện tại anh đang công tác tại Bộ phận Hành chính – Tổng hợp (Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị).

*****************************************

 

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.