Thực hành tắm bé  沐浴演習

Đây là hình ảnh các bạn sinh viên Điều dưỡng năm ba đang thực hành tắm bé. Mô hình em bé sơ sinh này nặng bằng em bé mới sinh là 3kg. Các bạn sinh viên vừa thực hành tắm bé vừa lo lắng rằng liệu mình có đánh rơi em bé vào bồn tắm hay không. Tuy nhiên, do đã học kỹ các bước chuẩn bị và các điểm chú ý khi tắm bé nên các bạn đã thực hành rất tốt. Mặc dù chỉ là mô hình nhưng việc thực hành vừa tắm vừa nói chuyện với bé là một trong hạng mục đánh giá kỹ thuật tại Khoa Điều dưỡng. Một buổi thực hành thật vui và ý nghĩa với cô trò Trường ĐH y khoa Tokyo Việt Nam.

Chăm chú đọc sách giáo khoa để chuẩn bị vật dụng cần thiết 真剣に必要物品の準備を行います

Nói với bé rằng bé sẽ được tắm 赤ちゃんに説明をします

服を脱ぎましょう

Bắt đầu vào bồn nhé「沐浴漕にはいるよ」

Tắm xong rồi chúng ta mặc quần áo nhé お風呂後、服を着ます

看護3年生の沐浴演習の風景です。演習に使っているモデルは新生児の赤ちゃんの体重の同じ重さです。沐浴中、赤ちゃんモデルを水に落としてしまうのではないかと学生は心配していましたが、事前に沐浴の方法の学習、物品の準備をきちんと行われたため、沐浴をスムーズにできました。演習モデルでも沐浴をしながら声かけ・説明はTHUVでは必修のチェック項目です。とても楽しい演習でした。

Ths. Lã Thị Thu Thủy

**************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Thủy là giảng viên khoa Điều dưỡng, học phần phụ trách là Chăm sóc người bệnh mãn tính và Chăm sóc sức khỏe trẻ em. Cô có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại bệnh viện Kashiwado – Thành phố Chiba (Nhật Bản) và 2 năm làm việc tại phòng khám của Nhật Bản tại Hà Nội.

**************************************************************************

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2019 là 18 điểm cho tất cả các ngành.

Thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm nhận hồ sơ xét tuyển) của Trường ĐH y khoa Tokyo Việt Nam 2019