THUV・OPEN DAYレポート NGÀY HỘI OPEN DAY (Ngày hội tham quan Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam)

Xin chào các bạn,

Tôi tên là Homma, công tác tại Văn phòng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Ngày 24/11/2019 vừa qua, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã tổ chức ngày hội Open Day. Qua bài viết này, tôi muốn gửi tới các bạn một số thông tin về ngày hội Open Day của trường chúng tôi.

Chủ đề ngày hội Open Day đầu tiên của năm nay là “Dành quan tâm đến Y học nhiều hơn thông qua trải nghiệm sử dụng Máy sốc tim ngoài tự động”.

Đã có rất nhiều những học sinh và các bậc phụ huynh cất công tới trường để tham dự ngày hội Open Day của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

こんにちは、

THUV事務の本間と申します。

2019年11月24日にオープンデイが開催されました。今回のコラムではその模様をレポートしたいと思います。

今年度、第一回目のオープンデイのテーマは、「AED体験を通して、医療に興味をもってもらうOPEN DAY」でした。

本校に興味を持っていただいた学生、保護者の皆さんが参加してくれました。

Ngày hội Open Day được mở màn bằng bài phát biểu của cô Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Matsumoto.

Tiếp đó là hoạt động giới thiệu về các khoa, thông tin tuyển sinh của trường.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam của chúng tôi có 5 khoa (Khoa Điều dưỡng, Khoa Kỹ thuật phục hồi chức năng, Khoa Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, Khoa Kỹ thuật hình ảnh y học), tất cả các khoa đều được giới thiệu chi tiết và được trình chiếu hình ảnh trên hội trường lớn.

まずは、松本副学長のご挨拶で、オープンデイがスタートです。

その後、学科の説明や入試の募集情報など説明が行われます。

本校には5つの学科があり(看護学科、理学療法学科、義肢装具学科、臨床検査学科、診療放射線学科)、詳しい説明がスクリーンに映し出しながら行われました。

Trong tour tham quan giới thiệu về Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, ngoài việc được tận mắt xem các phòng thí nghiệm, thực hành, phòng học, quan khách còn được giới thiệu cơ sở vật chất khác như căng – tin, phòng tự học và tất cả những cơ sở vật chất, thiết bị mà sinh viên của trường hiện đang được sử dụng để phục vụ cho học tập.

Ở mỗi phòng thí nghiệm đều có giảng viên sẵn sàng giải thích về đặc trưng của các ngành học.

キャンパスツアーでは、ラボや教室をはじめ、キャンティーン、ラウンジなど、実際にTHUVの大学生が利用している施設を見て回ります。

ラボには各学科の先生がスタンバイしており、学科の特徴など説明をしてくれます。

Các vị khách đến tham quan đã được tự mình trực tiếp quan sát vi sinh vật qua kính hiển vi, trực tiếp sờ vào dụng cụ chân tay giả và tỏ ra thực sự thích thú.

顕微鏡を覗いて微生物を観察したり、義肢装具の制作物を実際にさわって興味を持っていただきました。

Sau khi đi một vòng tour tham quan trường, quan khách được trải nghiệm cách sử dụng Máy khử rung tim tự động AED.

AED là thiết bị y tế có thể thực hiện sốc điện, đưa nhịp tim trở về trạng thái bình thường đối với những trường hợp nhịp tim bất thường, tim bất ngờ ngừng đập.

Thông tin chi tiết về Máy khử rung tim tự động AED, mời các bạn theo dõi qua link giới thiệu từ bài viết đã được đăng trên website của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

キャンパスツアーの後は、今回のオープンデイのメインテーマのAED体験です。

AEDとは突然心臓が正常に拍動できなくなった心停止状態の心臓に対して、電気ショックを行い、心臓を正常なリズムに戻すための医療機器です。

AEDについては、こちらの過去の記事で詳しく紹介されています。

Trong buổi trải nghiệm ngày 24/11 vừa rồi, cô Phó Hiệu trưởng Matsumoto Sachiko và Trợ lý Trưởng khoa Phục hồi chức năng – thầy Đỗ Minh Hải đã giải thích một cách vô cùng dễ hiểu về cơ chế hoạt động và cách sử dụng của máy AED. Tôi nghĩ mọi người đều rất tò mò và thấy thú vị khi học tập, trải nghiệm về hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim và cách sử dụng Máy khử rung tim AED.

今回は、本校の松本副学長とPT学科の担当教員のハイ先生がAEDの仕組みや使い方を分かりやすく解説してくれました。人工呼吸や心臓マッサージ、そしてAEDのデモ機を使った体験は、皆さん興味津々で、楽しく学ぶことが出来たと思います。

Việc tiếp thu những kiến thức về y học giúp ích rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi rất mong các bạn có quan tâm tới y học dù chỉ một chút thôi, hãy đến tham dự ngày hội Open Day của trường chúng tôi nhé!

Mời các bạn hãy dõi theo những bài đăng trên facebook và website của trường để cập nhật thông tin.

Ngày hội Open Day tiếp theo của chúng tôi là ngày 22/12/2019. Chúng tôi đang chờ đón các bạn!

医療の知識を学ぶことは、私たちの生活に役に立つことがとても多いです。そんな医療について少しでも興味を持った方は、ぜひ本校のオープンデイに参加してみてはいかがでしょうか?

THUVでは、オープンデイをはじめ、文化祭など皆さんが参加できるイベントをたくさん予定します。Facebookやホームページをぜひチェックしてみてください。

次回のオープンデイは2019年12月22日です。みなさんのご参加をお待ちしております!

HOMMA HIROTAKA

**********************************************************************

作者紹介 Giới thiệu tác giả

今年の9月から駐在しています。THUVでは事務の仕事をしています。

Thầy Homma Hirotaka bắt đầu công tác tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam từ tháng 9 năm nay. Hiện tại, thầy đang phụ trách công việc tại Văn phòng nhà trường.

**********************************************************************

NGÀY 22/12 (chủ nhật) NÀY, TẠI THUV SẼ DIỄN RA NGÀY HỘI OPENDAY LẦN 2. MỚI TẤT CẢ CÁC BẠN QUAN TÂM TỚI THAM GIA TRẢI NGHIỆM.