THUV – KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LỰA CHỌN, ĐÓ LÀ ĐỊNH MỆNH THUV

Chào các bạn

Tôi là Ngọc Bích, hiện đang công tác tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV). Có lẽ khi lướt qua tiêu đề bạn sẽ thắc mắc tại sao với tôi THUV lại là định mệnh chứ  không phải một lựa chọn thông thường trong các ngã rẽ cuộc đời.

Tôi biết đến THUV trong một chiều đông Nhật Bản, khi đang ngập ngừng giữa việc đi hay ở, nhớ – quên, nắm – buông. Rồi tất cả như được số mệnh sắp đặt, tôi quyết định đến với THUV chỉ sau một ngày gặp gỡ trao đổi với cô Hiệu trưởng, TS. Kusumi Mari.

Và cũng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn làm việc với các dồng nghiệp thân thiện, tiếp xúc với các bạn sinh viên dễ thương mỗi ngày, tôi yêu THUV lúc nào không hay.

        Ngoài những điều hiển nhiên như đây là ngôi trường 100% vốn Nhật Bản, trang thiết bị hiện đại, thầy cô giáo tận tình, có lẽ điều đặc biệt nhất là chúng tôi luôn dành tình cảm cho nhau như đối với các thành viên trong gia đình. Không khuôn mẫu, giáo điều, không nghiêm khắc gay gắt, mỗi THUVer không phân biệt là cán bộ giảng viên hay các bạn sinh viên, chúng tôi luôn hỗ trợ nhau hết mình, sẵn sàng hướng dẫn, chỉ bảo, cũng như cùng nhau chỉnh sửa những lỗi sai để cùng nhau trưởng thành hơn mỗi ngày.

         THUV còn rất nhiều rất nhiều những câu chuyện nữa, mà tôi tin rằng nếu bạn đến đây, trải nghiệm cùng chúng tôi, bạn cũng sẽ hiểu “yêu từ cái nhìn đầu tiên” là điều rất thật.

Chúc mừng ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam

Cùng vui tại Lễ hội văn hóa Nhật Bản

Đậu Phan Ngọc Bích

*********************************************************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Đậu Phan Ngọc Bích hiện đang làm việc tại phòng Truyền thông – Hành chính Nhân sự tại trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam.

Cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Truyền thông – Tâm lý Xã hội tại Nhật Bản, từng sống và làm việc 7 năm tại Nhật Bản.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!