THUV OPENDAY Hành trình trải nghiệm ngày 24/05/2020

Để các phụ huynh và học sinh các trường THPT có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường học tập và hiểu sâu sắc hơn về các ngành đào tạo của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, từ đó đưa ra lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho tương lai, sáng ngày 24/05/2020 vừa qua, trường Đại học Y khoa Tokyo đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Openday” tại trường.

Buổi trải nghiệm mở đầu thật hấp dẫn với lời chào và phần chia sẻ của GS.TS. Atsuko Suzuki, giáo sư Suzuki đã chỉ ra những ảnh hưởng không nhỏ trong dịch bệnh Covid19 vừa qua, đồng thời từ đó thấy được tính thiết yếu của nguồn nhân lực y tế và cơ hội rộng mở trong tương lai đối với đội ngũ cán bộ y tế

Kế đó, đại diện nhà trường có phần thuyết trình về lịch sử phát triển, các ngành nghề đào tạo, phương châm đào tạo, phương thức tuyển sinh năm 2020 giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về THUV.

Xen giữa chương trình và phần gameshow “Maru” hay “Batsu”. Maru trong tiếng Nhật là hình tròn đồng thời có nghĩa là đúng, Matsu ký hiệu là X hay có nghĩa là sai. Đối với mỗi câu hỏi được đưa ra, người chơi chỉ cần bước về phía “Maru” hay “Batsu” để thể hiện lựa chọn của mình, phần chơi đã thu hút sự tham gia của tất cả mọi người, không chỉ mang đến không khí hào hứng của chương trình mà còn cung cấp các kiến thức về y tế, văn hóa, xã hội. Kết thúc phần chơi rất nhiều người tham dự đã nhận được quà tặng lưu niệm từ nhà trường. Thật hấp dẫn đúng không các bạn?

                      

Tiếp theo là chương trình được mong chờ nhất trong ngày, phụ huynh và học sinh đi tham quan trường, trực tiếp quan sát và tìm hiểu các phòng thực hành với rất nhiều máy móc trang thiết bị, được hòa trong không gian học tập khiến mọi người đều cảm thấy vô cùng thích thú.

 

Được nhìn ngắm, chạm tay vào các mô hình máy móc sống động, nhưng các bạn học sinh và phụ huynh chưa thật sự hiểu được công việc của nhân viên y tế sẽ diễn ra như thế nào. Hiểu được tâm lý đó, nhà trường đã sắp xếp thêm phần trải nghiệm các kỹ thuật y học, các bạn không chỉ được quan sát mà còn được thực hiện các công việc của một nhân viên y tế thực thụ, đồng thời hiểu được ý nghĩa của mỗi kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Chương trình kết thúc bằng tiệc giao lưu nhỏ, nơi các bạn sinh viên của trường, giảng viên và khách tham quan trải nghiệm có cơ hội chia sẻ những thắc mắc hay yêu mến với THUV. Được lắng nghe những chia sẻ đến từ chính sinh viên THUV đã giúp cho các bạn học sinh thêm vững tin vào lựa chọn THUV cho hành trình tương lai. Trong chương trình, nhiều bạn học sinh tham dự đã chia sẻ ước mơ trở thành sinh viên THUV ngay từ khi bắt đầu học THPT và có định hướng học tập phù hợp từ ban đầu, cũng như nhiều phụ huynh sau khi tự mình tìm hiểu về trường đã không quản ngại thời gian đưa con đến trường để giúp con tìm hiểu trực tiếp về THUV.

Buổi Open day quả thật đã mang đến cho những người tham gia những trải nghiệm thú vị và vô cùng ý nghĩa, không chỉ vậy còn là niềm vui của các thành viên THUV khi nghe những chia sẻ tâm tình của phụ huynh và học sinh về sự tin tưởng đối với nhà trường.

 Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng tham gia trải nghiệm cùng THUV chưa? Mình hẹn nhau trong chương trình trải nghiệm “Openday” tiếp theo nhé!

 

Tuyển sinh

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.