Trải nghiệm tiết học ngành Xét nghiệm y học tại Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Sáng ngày 19/4 vừa qua, chương trình trải nghiệm tiết học ngành Xét nghiệm y học dành cho các bạn học sinh cấp ba tham quan và trải nghiệm một ngày làm sinh viên trường Đại học 100% Nhật Bản khối ngành Y đầu tiên tại Việt Nam.

Nhằm mục đích tư vấn và giới thiệu cho các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) thông tin kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn trường, chọn ngành. Đặc biệt trường Đại học Y khoa Tokyo Việt đã thiết kế một bài giảng ngành xét nghiệm Y học nhằm giúp các em hiểu hơn về nhiệm vụ của ngành và trải nghiệm những trang thiết bị hiện đại của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Hình 1 – Cô Nakai Yuko giảng bài xét nghiệm tế bào

Bài giảng “Xét nghiệm tế bào” tại giảng đường 2.1, ThS. Nakai Yuko – trưởng khoa Xét nghiệm y học đã truyển đạt những kiến thức mới mẻ, truyền cảm hứng cho các bạn học sinh niềm đam mê đối với ngành Y. Bên cạnh đó, cô cũng định hướng nghề nghiệp sau này khi các bạn tốt nghiệp trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ có cơ hội việc làm cao khi vừa có khả năng ngoại ngữ lẫn chuyên môn.

Song song với bài giảng và hoạt động tư vấn, các bạn học sinh được trải nghiệm thực hành kiểm tra sức khỏe, khám bệnh cho rô-bốt, trải nghiệm làm người cao tuổi, giờ thực hành vật lý trị liệu… vui nhộn và lý thú.

Một số hình ảnh trải nghiệm:
Hình 2 – Học sinh cấp ba thử nghiệm lớp thực hành vật lý trị liệu

Hình 3 – Trải nghiệm làm người cao tuổi

Hình 4 – Trải nghiệm khám người bệnh rô-bốt

Hy vọng chương trình trải nghiệm giúp các em học sinh THPT hiểu biết hơn về ngành y tế, sự phát triển của y học thế giới và có lựa chọn phù hợp về ngành nghề và môi trường học tập tương lai.

THUV

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!